Bất ngờ với ổ cắm thông minh sử dụng năng lượng mặt trời

Bất ngờ với ổ cắm thông minh sử dụng năng lượng mặt trời

Công nghệ phát triển đem lại lợi ích rất nhiều cho con người trong việc sinh hoạt và sản xuất. Nhất là các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời hay sức gió…hỗ trợ con người rất nhiều trong việc giải quyết bài toán năng lượng và bảo vệ môi trường. Bạn sẽ bất ngờ với ổ cắm thông minh sử dụng năng lượng mặt trời mà chúng tôi sắp giới thiệu sau đây.

Ổ cắm thông minh sử dụng năng lượng mặt trời

Thời gian qua, con người đã sử dụng nhiều sản phẩm năng lượng mặt trời như pin mặt trời, xe chạy từ năng lượng mặt trời, máy nước nóng,… và bây giờ là ổ cắm thông minh năng lượng mặt trời.

Tại tuần lễ Thiết kế Dubai – ngày hội trưng bày những sản phẩm được làm nên bởi các nhà thiết kế từ 26 quốc gia trên khắp thế giới vào tháng 10 vừa qua. Trong khuôn khổ chương trình, có một triển lãm được chú ý nhất mang tên Global Grad Show, là triển lãm giành cho các thiết kế, ý tưởng của các bạn sinh viên đến từ các nước hàng đầu trên thế giới. Cuộc triển lãm này quy tụ hơn 50 trường đại học, đại diện cho các quốc gia đến từ 6 châu lục và với một con số khủng là 135 dự án được giới thiệu cho công chúng.

Trong đó, thiết kế được các chuyên gia đánh giá tuyệt với nhất là ổ cắm của Kyuho Song và Boa Oh – hai sinh viên tới từ học viện Mỹ thuật và Thiết kế Samsung tại Seoul, Hàn Quốc: một chiếc ổ cắm sử dụng năng lượng mặt trời.

Ổ cắm này được thiết kế một mặt là 1 tấm pin mặt trời để hấp thụ năng lượng như các thiết bị khác, mặt còn lại ổ cắm có 1 lỗ cắm 2 chấu (tương tự như các ổ cắm 2 chấu khác).

Cấu tạo chiếc ổ cắm năng lượng mặt trời

Người sử dụng chỉ cần dính thiết bị vào vị trí có nhiều nắng (ví dụ: cửa sổ) là có thể sử dụng một chiếc ổ cắm điện tiện lợi. Như vậy, năng lượng mặt trời sẽ giống như nguồn điện mà ổ này cắm vào.

Với thời gian sạc từ 5 tới 8 giờ, ổ cắm sẽ được sạc đầy và có thể sử dụng đến 10 giờ liên tiếp.

Thông tin từ nhóm tác giả cho biết, hiện tại ổ cắm thông minh này có sức chứa là 1000mAh, và ổ cắm này có đủ khả năng để thắp sáng bóng đèn 60W trong 20 giờ. Tuy nhiên, để sạc được 100% pin của 1 chiếc điện thoại Iphone thì ổ cắm này chưa đủ khả năng.

Cũng theo 2 sinh viên Song và Oh cho biết, họ sẽ tiếp tục nghiên cứu để tăng dung lượng của ổ cắm và giảm thời lượng sạc pin cho loại ổ cắm này. Đây dự kiến là một thiết bị mang đến sự thay đổi lớn trong hệ thống điện của người sử dụng.

Với nhu cầu cần nguồn điện này lập tức, thì đây sẽ là một sản phẩm cực kỳ tiện lợi cho người tiêu dùng khi nó được thương mại hóa. Tương lai không xa, chúng ta sẽ không còn phải lo lắng về chuyện hết pin hay mất điện nữa vì đã có chiếc ổ cắm tiện lợi này- chiếc ổ cắm mang đậm phong cách sinh viên.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và khả năng tìm tòi, nghiên cứu không ngừng nghỉ của con người, ngày nay chúng ta đang sống trong một thế giới tràn ngập các sản phẩm công nghệ. Trong tương lai ngoài ổ cắm thông minh này chúng ta hoàn toàn có thể kì vọng sự xuất hiện của những thiết bị khác tiên tiến khác sẽ nhanh chóng đến tay người dùng.

Chia sẻ bài viết