Biến tần Siemens và những điểm nổi bật

Biến tần Siemens và những điểm nổi bật

Biến tần là một thiết bị không thể thiếu nhất là trong hoạt động công nghiệp để đóng ngắt tuần tự các cuộn dây của động cơ để làm sinh ra từ trường xoay làm quay rô-to. Một trong những hãng sản xuất biến tần có tiếng hiện nay đó là Siemens. Dưới đây là những điểm nổi bật của thiết bị điện này.

Biến tần Siemens và những điểm nổi bật

Ngày nay, biến tần dần trở nên phổ biến và được ứng dụng rất nhiều trong hệ thống sản xuất của các nhà máy xí nghiệp, chức năng chính của biến tần là ứng dụng điều khiển tốc độ động cơ để áp ứng các yêu cầu về công nghệ. Tùy vào việc ứng dụng biến tần trong những lĩnh vực điều khiển khác nhau mà hiệu quả của nó mang lại cho con người ứng dụng thể hiện ở các mặt khác nhau như : tiết kiệm năng lượng, khởi động mềm. Bạn có thể xem bài viết biến tần là gì để hiểu rõ thêm về thiết bị này cũng như công dụng của nó.

Biến tần Siemens Micromaster, họ biến tần mạnh mẽ trong dòng các biến tần tiêu chuẩn, có khả năng điều khiển vetor cho tốc độ và momen … đem lại độ chính xác tuyệt vời cho các hệ thống truyền động quan trọng.

 1. Biến tần Siemens MM410:

Biến tần Siemens MICROMASTER MM410 là dòng biến tần rất nhỏ chuyên điều khiển tốc độ động cơ 3 pha xoay chiều, công suất 120 đến 750W, điện áp 120 đến 240VAC.

Dòng biến tần này có chức năng dùng để điều khiển các tải nhẹ, được ứng dụng nhiều trong dân dụng như điều khiển bộ cửa của một gara, hoặc barrie, máy bơm hay quạt gió sử dụng nguồn điện 220V có sẵn.

 2. Biến tần Siemens MM420:

Biến tần MICROMASTER 420 – 6SE6420 có công suất định mức từ 0.37KW đến 11KW đối với điện áp vào 3 pha AC 380V đến 480V, 0.12 KW đến 5.5KW đối với điện áp vào 3 pha AC 200V đến 240V và 0.12KW đến 3KW đối với điện áp vào 1 pha AC 200V đến 240V tần số ngõ vào 50/60Hz.

Dòng biến tần Siemens này thường dùng để điều khiển hệ thống băng tải hay các hệ truyền động đơn giản, kết hợp với PLC (VD: S7 – 200) và còn nhiều tính năng ứng dụng nữa mà bộ biến tần MM 420 có thể đảm nhiệm.

Giá thành hạ trong khi vẫn còn nhiều tính năng và khả năng tổ hợp linh hoạt làm cho biến tần MM420 trở thành một loại biến tần phù hợp hoàn hảo với nhu cầu của người dùng trong quá trình thi công hệ thống điện.

 3. Biến tần Siemens MM440:

Biến tần Siemens Micromaster 440 là loại biến tần mạnh mẽ nhất trong dòng các biến tần tiêu chuẩn. Khả năng điều khiển vector ổn định tốc độ hay khả năng điều khiển vòng kín bằng bộ PID có sẵn đem lại độ chính xác tuyệt vời cho các hệ thống truyền động quan trọng như các hệ nâng chuyển, các hệ thống định vị. Không chỉ có vậy, một loạt khối Logic có sẵn lập trình tự do cung cấp cho người dùng sự linh hoạt tối đa trong việc điều khiển hàng loạt thao tác một cách tự động.

Họ biến tần này thường được dùng cho các ứng dụng cao cấp điều khiển chính xác (Cần trục, cầu trục, máy nâng hạ, cân động, máy đùn….) với công suất nhỏ hơn 250KW.

Nếu bạn đang tính lựa chọn cho mình một biến tần để tiến hành lắp đặt thì biến tần Siemens sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Chia sẻ bài viết