Cách lựa chọn công tắc và ổ cắm điện cho nhu cầu sử dụng hiện nay

Cách lựa chọn công tắc và ổ cắm điện cho nhu cầu sử dụng hiện nay

Công tắc và ổ cắm điện là 2 thiết bị không thể thiếu và được sử dụng hầu hết trong các hệ thống các thiết bị điện hiện nay. Đây là thiết bị giúp kết nối điện để các máy móc có thể hoạt động bình thường. Vì vậy việc lựa chọn mua sao cho hợp lý với nhu cầu sử dụng là điều hết sức cần thiết. Nếu bạn chọn sai có thể ảnh hưởng lớn đến các thiết bị khác trong hệ thống gây ra hư hỏng.

Cách lựa chọn công tắc và ổ cắm điện

Lựa chọn công tắc và ổ cắm điện như thế nào?

Với thị trường thiết bị điện dân dụng ngày nay, đặc biệt là các sản phẩm về công tắc ổ cắm, chắc hẳn không ít người chúng ta đã từng gặp khó khăn trong việc chọn lựa các thiết bị này cho ngôi nhà của mình. Hôm nay, chúng tôi tổng hợp các ý kiến của người sử dụng và đưa ra vài lời khuyên cho quý vị nào đang gặp vấn đề trong việc chọn lựa sản phẩm công tắc, ổ cắm điện.

Khi nào thì nên chọn công tắc và ổ cắm cho ngôi nhà mình?

Ngay khi quá trình xây thô của ngôi nhà bạn được hoàn thành, thì đó là thời điểm thích hợp để cho mọi người đi tìm hiểu về các sản phẩm công tắc ổ cắm điện mà bản thân sẽ sử dụng sau này. Việc này sẽ giúp các bạn tránh được vấn đề thích các sản phẩm phím lớn và nhiều công tắc nhưng lại không lắp vừa với đế âm cỡ nhỏ, tránh mất thời gian vì phải đục đi đục lại.

Vậy những mặt hàng công tắc và ổ cắm nào thông dụng hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều các hãng sản xuất công tắc và ổ cắm điện dân dụng – công nhiệp, tuy nhiên mọi người nên tham khảo những sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng dưới đây.

– Công tắc Sino S19 ( hạt vuông cỡ nhỏ ), S18 Vanlock (hạt tròn cỡ nhỏ), S18A (hạt vuông và mặt viền nổi), S-Concept Sino (hạt và phím to).

– Panasonic (hãng này có 2 loại là dòng Wide phím to và ổ cắm to, và dòng Full phím và ổ cắm nhỏ).

– Clipsal (cũng có 2 loại đó là Schneider phím to và Clipsal phím nhỏ).

Các loại công tắc và ổ cắm điện hiện nay

Đặc điểm của từng loại công tắc và ổ cắm điện

1. Công tắc ổ cắm Sino: Đây là sản phẩm giá rẻ vừa túi tiền nhất thời điểm hiện tại, thiết kế kiểu dáng bên ngoài tương đối là đẹp, tuy nhiên có một đặc điểm là ổ cắm của Sino sau quãng thời gian dài sử dụng sẽ bị lỏng và khó cắm.

2. Công tắc ổ cắm Panasonic: Các sản phẩm của Panasonic thích hợp với câu nói “tiền nào của đó”. Công tắc Panasonic và ổ cắm Panasonic là sản phẩm được nhiều người đánh giá là chuẩn nhất về chất lượng, tuy nhiên giá thành của nó thì khá cao. Chuẩn về độ bền, đẹp về kiểu dáng thiết kế và phím bấm nhẹ, không bị kẹt, các phích cắm thì mang lại cảm giác cực kì thích tay. Tôi khuyên mọi người nên chọn lựa dòng Wide của Panasonic, nó khá giống với dòng S- Concept của Sino, tuy nhiên cần phải lựa thật kĩ phù hợp để sử dụng đế âm tường.

3. Công tắc ổ cắm Schneider – Clipsal: Đây là thương hiệu công tắc ổ cắm điện tốt nhất trên thị trường hiện nay, có lẽ vì như vậy mà nó được làm nhái nhiều nhất. Vậy làm sao để có thể phân biệt được hàng nhái và mua đúng được sản phẩm chất lượng?

Hiện nay, các mặt hàng của hãng Clipsal chỉ in chữ “CLIPSAL” nổi trên dòng phím nhỏ, nếu các bạn chọn lựa dòng này nên tìm đến những đơn vị phân phối hoặc là các cửa hàng đáng tin cậy để tránh mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng. Còn đối với dòng công tắc Schneider phím to thì không cần phải suy nghĩ gì nhiều, thương hiệu này chuẩn không kém các sản phẩm  thiết bị điện của Panasonic, mình không có đánh giá gì nhiều với nó bởi nó quá chuẩn, tuy nhiên vẫn cần phải nhắc quý khách hàng lưu ý một chuyện chính là “hãy là người tiêu dùng thông thái, nên chọn cửa hàng quen biết tin cậy”.

Bởi những sản phẩm liên quan đến điện cần được đảm bảo độ an toàn cao và công tắc và ổ cắm điện là những thiết bị tiếp xúc với điện thường xuyên nên bạn cần lựa chọn kỹ càng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nên chọn những thiết bị từ những nhãn hiệu đã có uy tín trên thì trường để được hưởng chế độ hẫu mãi cũng như sản phẩm chất lượng.

Chia sẻ bài viết