Chức năng của tủ RMU là gì?

Chức năng của tủ RMU là gì?

Tiếp tục với chuyên mục của chúng tôi hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một thiết bị điện giúp tăng cường phối hợp bảo vệ phía thượng và hạ nguồn với tổng chi phí sở hữu tương đương với giải pháp truyền thống dùng dao cắt kết hợp cầu chì trung thế. Đó là tủ RMU vậy thiết bị này là gì?

Tủ RMU là gì?

Tủ RMU (tủ trung thế) là tích hợp của máy cắt loại cố định với ưu điểm nổi trội là nâng tầm khả năng bảo vệ máy biến áp, tổng chi phí để đầu tư tủ RMU là tương đương với các giải pháp truyền thống. So với các loại tủ RMU có mặt trên thị trường thì tủ RMU Schneider có số lượng bán ra thị trường lớn với chức năng dạng máy cắt nhỏ gọn.

Ưu điểm của tủ RMU

Đặc tính bảo vệ vượt trội

So với cầu chì trung thế, máy cắt kết hợp với rơle tăng cường khả năng bảo vệ chọn lọc, bao gồm: Phối hợp bảo vệ (thường yêu cầu bảo vệ lên 6 cấp độ) với các thiết bị điện phía thượng nguồn (4 cấp bên phía trung thế ) và phía hạ nguồn (2 cấp bên hạ thế); Tránh tác động sai với dòng xung kích qua máy biến áp và phát hiện dòng sự cố pha-pha và dòng chạm đất cường độ bé.

Tăng khả năng chịu đựng khí hậu khắc nghiệt

Trạm biến áp MV/LV thường được lắp đặt ở những nơi có độ ẩm cao và môi trường ô nhiễm. Cầu chì hoạt động không tốt trong môi trường khắc nghiệt do không được cách ly với không khí và điện trường trong hộp cầu chì có thể gây phóng điện cục bộ. Cầu chì trung thế cần được lắp đặt trong môi trường kín, và do đó, cần phải xem xét lắp đặt cẩn thận trong tủ RMU cũng như lựa chọn loại cầu chì phù hợp để tránh quá nhiệt. Trong khi đó, máy cắt trong tủ RMU được đặt bên trong các buồng chứa đầy khí SF6, nên không bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường.

Công nghệ tiên tiến

Schneider Electric là một trong những nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu máy cắt SF6 ba vị trí có khả năng mở rộng và công nghệ dập “hồ quang xoay”.

Tủ RMU SF6 hiện đại với máy cắt và rơle điện tử tự cấp nguồn cung cấp giải pháp bảo vệ ưu việt cho máy biến áp MV/LV với tổng chi phí sở hữu tương đương so với giải pháp dao cắt kết hợp cầu chì trung thế truyền thống.

Tựu trung những ưu điểm chính của giải pháp máy cắt (so với cầu chì) gồm có: Phối hợp bảo vệ tốt hơn với các thiết bị bảo vệ trung thế khác và hạ thế; Cải thiện khả năng bảo vệ đối với dòng xung kích, dòng quá tải, dòng sự cố pha-pha và dòng chạm đất cường độ bé; Khả năng chịu đựng môi trường khắc nghiệt tốt hơn và giảm bảo trì và phụ tùng thay thế.

Chức năng của tủ RMU Schneider

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhà sản xuất tủ trung thế Schneider đã sản xuất ra dạng máy cắt nhỏ gọn để đặt bên trong tủ RMU cùng với rơ le tự cấp nguồn và biến dòng thiết kế tối ưu.

So với loại cầu chì trung thế thì máy cắt kết hợp với rơ le sẽ giúp tăng cường khả năng bảo vệ chọn lọc. Tránh tác động sai với dòng xung kích ở máy biến áp. Phát hiện dòng sự cố pha –pha và dòng chạm đất cường độ bé.

Lắp đặt tủ RMU trong trạm biến áp sẽ giúp tăng cường khả năng chịu đựng được khí hậu. Trạm biến áp MV/LV thường được ứng dụng lắp đặt trong những vị trí có độ ẩm cao và môi trường thường xuyên bị ô nhiễm. Hoạt động trong môi trường khắc nghiệt thì cầu chì sẽ không được cách ly với không khí bên ngoài. Lắp đặt trong tủ RMU sẽ tránh được tình trạng quá nhiệt.

Tủ điện RMU được sử dụng với nhiều vận dụng khác nhau trong hệ thống phân phối mạch vòng thứ cấp, có chức năng đóng cắt đầu vào cho các trạm biến áp, trạm biến thế hợp bộ…trong nhiều lĩnh vực ngành nghề.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các nhà sản xuất tủ trung thế như Schneider Electric gần đây đã sản xuất dạng máy cắt nhỏ gọn đặt trong tủ RMU hợp bộ cách điện bằng khí SF6 cùng với rơle tự cấp nguồn và biến dòng thiết kế tối ưu. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn lựa chọn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp miễn phí và sản phẩm tốt nhất.

Chia sẻ bài viết