Đánh giá ưu nhược điểm của 2 mẫu đồng hồ đo điện đa năng

Đánh giá ưu nhược điểm của 2 mẫu đồng hồ đo điện đa năng

Đồng hồ đo điện đa năng là một thiết bị quan trọng trong quá trình thi công hệ thống điện và vận hành nó để kiểm tra các thông số an toàn cho hệ thống. Với những tính chất vô hình và khá nguy hiểm của dòng điện chúng ta đều cần phải đo đạc các thông số kỹ thuật một cách cẩn thận và chính xác. Bài viết này sẽ giúp các bạn đánh giá ưu nhược điểm của 2 mẫu đồng hồ đo điện đa năng đang có ngoài thị trường đó là đồng hồ đo điện đa năng hiển thị bằng kim và điện tử.

Ưu nhược điểm của đồng hồ đo điện đa năng hiển thị bằng kim và điện tử

Đồng hồ đo điện đa năng hiển thị bằng kim

Đồng hồ đo điện đa năng bằng kim có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với đồng hồ tự động hiển thị bằng số. Ứng dụng của đồng hồ hiển thị bằng kim là được sử dụng để kiểm tra các linh kiện bán dẫn (đi-ốt, transistor, MOSFET…) dễ dàng nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhanh chóng kiểm tra được các linh kiện trong mạch điện tử còn hoạt động hay không.

Tuy nhiên, thiết bị điện công nghiệp hiển thị bằng kim này cũng có nhiều nhược điểm như: độ chính xác thấp, nếu không biết cách sử dụng đúng cách, dễ gây quá tải, hỏng kim, khi sử dụng đo điện áp, dòng điện, giá trị điện trở… đòi hỏi kỹ thuật cao…

Hiện nay, việc sử dụng đồng hồ đo điện đa năng bằng kim ít phổ biến do không tiện dụng, đòi hỏi kỹ thuật cầu kỳ…

Đồng hồ đo điện đa năng điện tử hiển thị bằng số

Đây là đồng hồ đo điện đa năng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dù có giá thành đắt hơn hẳn so với đồng hồ đo bằng kim nhưng đồng hồ tự động hiển thị số lại mang nhiều ưu điểm tuyệt vời:

– Độ chính xác cao

– Hiển thị kết quả nhanh chóng, các thông số đo điện trở, điện dung… hiển thị rõ ràng trên màn hình.

– Dễ sử dụng, dù bạn không phải một thợ điện chuyên nghiệp vẫn có thể kiểm tra được thiết bị điện một cách dễ dàng.

– Được trang bị nhiều tính năng cao cấp như: đo tần số, đo điện dung..v..v..

Tuy nhiên, nhược điểm của đồng hồ đo điện đa năng hiển thị số tự động là: khó kiểm tra hỏng hóc ngầm của các linh kiện.

Đây là loại máy thông dụng nhất trên thị trường hiện nay bởi những tính năng tiện ích so với loại đồng hồ chỉ thị kim truyền thống. Máy được trang bị một màn hình điện tử LCD hiển thị tất các thông số đo đạc giúp chúng ta có thể quan sát dễ dàng khách quan chính xác nhất.. Ngoài những chức năng chính như trên thì ở một số loại đồng hồ vạn năng điện tử còn có khả năng đo tụ điện, điện trở, tần số, độ dẫn điện.

Tất cả các sản phẩm đồng hồ đo điện của chúng tôi đảm bảo giá thành rẻ nhất thị trường, có nhiều tính năng tốt. Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường thiết bị điện, chúng tôi tự tin sẽ mang đến những sản phẩm phù hợp nhất với mọi yêu cầu của quý khách.

Nhìn vào thiết kế bên ngoài bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt được đồng hồ đo điện đa năng hiển thị bằng kim và điện tử. Tuy nhiên xác định ưu nhược điểm và chọn làm sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn là điều mà không phải ai cũng làm được.

 

Chia sẻ bài viết