Điều cần biết khi sử dụng đèn led bàn học chống cận thị

Điều cần biết khi sử dụng đèn led bàn học chống cận thị

Bệnh cận thị đang có xu hướng gia tăng đối với các trẻ ở nước ta. Một phần là do tiếp xúc với các thiết bị điện tử thường xuyên, phần khác là trong quá trình học tập ánh sáng không được đảm bảo. Vì vậy lựa chọn đèn chiếu sáng sao cho phù hợp tránh ảnh hưởng đến mắt trẻ là điều mà các bậc cha mẹ cực kì quan tâm.

Sử dụng đèn led bàn học chống cận thị

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật ánh sáng một sản phẩm hoàn hảo đã ra đời nhằm đáp ứng các tiêu chí khoa học trên là đèn bàn sử dụng công nghệ LED. Đây là phương án dễ thực hiện để hỗ trợ cho trẻ chống bị cận thị trong quá trình học tập.

Đèn bàn học sử dụng công nghệ Led đáp ứng được 7 tiêu chí của một sản phẩm đèn bàn hoàn hảo nhất. Đèn led là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng ánh sáng của đèn sợi đốt, tính năng tiết kiệm điện gấp đôi so với đèn compact cùng công nghệ chống chói lóa và công tắc điều chỉnh cảm ứng dễ dàng thay đổi mức ánh sáng của đèn. Khả năng điều chỉnh độ sáng với 3 cấp 500, 750 và 1000 lux.

Sản phẩm đèn led được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hiện nay có thể kể đến là sản phẩm đèn led của Kangaroo. Đây là sản phẩm được thiết kế hiện đại với công nghệ đèn chip led nhập khẩu từ Hàn Quốc màu sắc đẹp phù hợp với nhiều người tiêu dùng. Bên cạnh đó đèn được thiết kế đẹp với kiểu dáng hiện đại mang lại sự sang trọng cho người dùng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Tiêu chí lựa chọn đèn led chiếu sáng

Tiêu chí Tác dụng
Ánh sáng liên tục Giúp mắt ổn định với thời gian học tập lâu dài
Chỉ số hoàn màu cao Giúp nhận biết được rõ ràng hơn
Điều chỉnh ánh sáng Đảm bảo độ sáng trong các môi trường làm việc khác nhau
Không chói lóa Làm mắt ít phải điều tiết
Thân thiện Không tạo ra chất độ hại cho môi trường, tiết kiệm điện
Nguồn sáng phân bố đều Đảm bảo về độ rọi trên mặt bàn làm việc
Độ sáng ổn định theo thời gian Đảm bảo chất lượng ánh sáng không bị suy giảm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những model đèn bàn học khác nhau trôi nổi trên thị trường với giá trên dưới 300 nghìn đồng. Về chất lượng sản phẩm thì không đảm bảo chưa kể ánh sáng thiết kế không đúng tiêu chuẩn, ánh sáng luôn nhấp nháy do sử dụng bóng kém chất lượng và không đảm bảo nguồn sáng phù hợp.

Nếu ánh sáng quá mờ thì sẽ không đủ sáng, còn nếu ánh sáng quá cao thì sẽ bị chói mắt, nhức mắt… Như vậy, nếu mỗi ngày trẻ con phải ngồi học bên cạnh những đèn bàn như thế thì mắt sẽ dễ bị mỏi mệt hơn thông thường.

Do đó, để bảo vệ mắt cho trẻ, ngoài việc cho con ăn nhiều hoa quả để đảm bảo chất dinh dưỡng cho đôi mắt, hạn chế cho con ngồi bên màn hình vi tính quá lâu… thì cha mẹ có thể dành thêm thời gian để tìm hiểu về các loại đèn học chống cận chất lượng tốt và trang bị cho con.

Hiện trên thị trường đã bắt đầu có các loại đèn Led bàn học với ánh sáng ổn định hơn, gần với ánh sáng tự nhiên, giúp bảo vệ mắt cho trẻ. Ngoài ra, đèn bàn Led còn có các ưu điểm là tiết kiệm điện, tuổi thọ cao… Tuy nhiên, cũng cần lưu ý lựa chọn đèn bàn Led của các hãng uy tín như Kangaroo, ..… để tránh mua phải đèn bàn Led trôi nổi với chất lượng chưa đạt chuẩn.

Thói quen xấu khi sử dụng đèn led bàn học

Nhiều người có thói quen tiết kiệm điện hoặc tắt đèn trong phòng chỉ để lại 1 ngọn đèn bàn khi trẻ học, đó là một thói quen rất tai hại, rất bị lóa mắt khi nhìn từ sáng ra tối hoặc ngược lại, hơn nữa chỉ có một nguồn sáng duy nhất nên nhìn lâu bị mỏi mắt.

Vì vậy khi trẻ học ngoài đèn bàn học nên bật đủ đèn trong phòng. Vị trí kê bàn học cũng rất quan trọng, không được kê bàn học ngược sáng với đèn tuýp treo trong phòng, cho dù có đèn bàn nhưng vẫn gây ra bóng trên bàn học.

Với cách chọn đèn hợp lý bạn có thể ngăn chặn được căn bệnh cận thị nguy hiểm cho con em của mình. Nên chọn những sản phẩm của các hãng sản xuất chất lượng để đảm bảo độ sáng cũng như các thông số an toàn.

 

Chia sẻ bài viết