Giải pháp hệ thống điện tối ưu biến nhà bạn ngày càng thông minh

Giải pháp hệ thống điện tối ưu biến nhà bạn ngày càng thông minh

Nhà thông minh đang là điều mà nhiều người dân hướng đến nhất là tại các thành phố lớn, khi mà mọi việc tiện dụng được đặt lên hàng đầu để giúp việc sinh hoạt dễ dàng và nhanh chóng hơn. Với giải pháp hệ thống điện tối ưu và thông minh bạn sẽ dễ dàng đạt được điều này. Dưới đây là đôi nét mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

Giải pháp hệ thống điện tối ưu biến nhà bạn ngày càng thông minh

-Trực quan với màn hình cảm ứng 3D: Nhà thông minh SmartHome cho phép bạn quản lý và điều khiển toàn bộ các thiệt bị trong nhà chỉ với duy nhất một máy tính bảng, điện thoại hoặc màn hình cảm ứng. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát ngôi nhà, từ việc điều khiển hệ thống ánh sáng, điều hòa, rèm cửa, hệ thống âm thanh, hệ thống an ninh, cho đến những hệ thống như tưới cây, chăm sóc bể cá… trực tiếp trên màn hình 3D.
Hệ thống chiếu sáng thông minh: Hệ thống ánh sáng trong và ngoài ngôi nhà được chia thành nhiều khu vực, chỉ những khu vực nào có người đèn mới được bật sáng và tự động tắt khi không có người. Không những thế, độ sáng và màu sắc được điều chỉnh tự động theo ánh sáng môi trường và theo sở thích của bạn, đem tới sự tiện nghi và tiết kiệm năng lượng.
Hệ thống kiểm soát môi trường: Môi trường không khí có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe. Nhà thông minh SmartHome được trang bị hệ thống kiểm soát môi trường với các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ oxy đặt ở khắp các vị trí thích hợp trong ngôi nhà. Các thông số được chuyển về hệ thống trung tâm để tính toán, đưa ra lệnh điều khiển tới các thiết bị điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió… giúp duy trì trạng thái môi trường trong lành nhất cho ngôi nhà.
Hệ thống giải trí đa phương tiện: Chủ nhân của ngôi nhà thông minh có thể quản lý các thư viện âm nhạc, phim, ảnh của mình theo sở thích, đồng thời lựa chọn các chế độ phát nhạc, chiếu phim… theo các khoảng thời gian trong ngày. Chẳng hạn vào buổi sáng hệ thống tự động phát các bản nhạc nhẹ giúp chủ nhân ngôi nhà thư giãn khi bắt đầu một ngày mới. Ngoài ra, thư viện của ngôi nhà thông minh còn cung cấp sách kiến thức, kỹ năng trong đời sống như nấu ăn, hướng dẫn rèn luyện sức khỏe…
– An toàn với hệ thống an ninh thông minh: Hệ thống an ninh trong ngôi nhà nắm giữ vai trò quan trọng, bảo vệ ngôi nhà 24/7, kiểm soát các nguy cơ cháy nổ (rò rỉ khí gas, chập điện), bị xâm nhập trái phép… Hệ thống này gồm các thiết bị kiểm soát vào ra ACS, cảm biến phát hiện người, cảm biến phát hiện kính vỡ, cảm biến khói, hệ thống IP camera ghi hình, hàng rào điện tử… giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi ở nhà cũng như khi vắng nhà.
Hệ thống tưới nước sân vườn: Một góc xanh trong vườn hoa là nơi thư giãn tuyệt vời sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng, mệt nhọc. Nhưng với nhịp sống xã hội càng bận rộn khiến bạn không thể dành nhiều thời gian còn lại để chăm sóc cho góc vườn của mình. Hệ thống tưới nước thông minh sẽ là một giải pháp tuyệt vời và hiệu quả nhất.
Hệ thống kiểm soát ra vào: Được thiết lập nhằm mục đích kiểm soát sự ra vào ở các cửa theo một nguyên tắc xác lập trước, ngăn không cho những người không có quyền tiếp cận vào các khu vực hạn chế ra vào tòa nhà hoặc các khu vực nhạy cảm. Các thành phần của hệ thống như đầu đọc thẻ, bộ điều khiển, barrier … được điều khiển bởi phần mềm trên máy tính.
Nhiều người thường nghĩ sử dụng các hệ thống điện thông minh sẽ làm cho con người lười đi về vân động lẫn suy nghĩ. Tuy nhiên đó chỉ là nhận định sai lầm, các thiết bị này không tác động mà chỉ hỗ trợ chúng ta trong công việc, nếu chúng ta để bị bị lệ thuộc vào nó thì đó là lỗi của chúng bản thân chúng ta.

Chia sẻ bài viết