Hưng Phát Business Magazine : Các căn hộ cao cấp ở Dubai sẽ được bán bằng Bitcoin

Hưng Phát Business Magazine : Các căn hộ cao cấp ở Dubai sẽ được bán bằng Bitcoin

Tuần này, hai thương nhân Baroness Michelle Mone và Douglas Barrowman đã thông báo bán 2.4 triệu feet vuông bất động sản ở Dubai bằng Bitcoin. Khu căn hộ cao cấp 40 tầng sẽ là những bất động sản đầu tiên nằm trong khu Science Park của Dubai được định giá và bán bằng cryptocurrency.

Một dự án bất động sản trị giá 325 triệu USD vừa được mở bán ở Dubai và chấp nhận thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin. Dự án có tên Aston Plaza and Residences, được đầu tư bởi hai doanh nhân người Anh là Michelle Mone và Doug Barrowman. Khu căn hộ có diện tích 223.000 m2, được chia thành 2 tòa tháp 40 tầng.

Thông qua mối quan hệ hợp tác với Knox Group và hệ thống thanh toán Bitcoin có tên gọi Bitpay, 1.133 studio, căn hộ một hoặc hai phòng ngủ dự kiến hoàn thành trước tháng 9.2019, sẽ được bán bằng Bitcoin.

Hiện tại, bất động sản studio sẽ có mức giá khởi điểm là 33 BTC và các gói dịch vụ trang trí nội thất, đồ nội thất cũng có thể được mua bằng Bitcoin.

Bà Baroness Michelle Mone của Mayfair OBE giải thích:

“Tôi rất vui mừng khi đưa dự án có quy mô như thế này ra làm bước đệm phát triển kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Doug và tôi đều là những người tiên phong trong các lĩnh vực kinh doanh của riêng mình. Chúng tôi mong muốn tạo ra sự khác biệt, độc đáo và thú vị – không chỉ trong giới bất động sản mà còn về công nghệ. Đây là lý do tại sao dự án này được định giá bằng Bitcoin.”

Hợp nhất lĩnh vực bất động sản và công nghệ

Douglas Barrowman, Chủ tịch tập đoàn Knox giải thích rằng dự án đã hoạt động liên tục trong một thời gian và ông tin việc phát triển bất động sản ở Dubai đang dần mở ra các cơ hội mới. Đồng thời, ông muốn “kết hợp lĩnh vực bất động sản với công nghệ để tạo thành một ngành công nghiệp thực sự”.

“Giá Btcoin tăng vọt chỉ trong vài năm và vươn lên trở thành đồng cryptocurrency giá trị nhất thế giới. Đó chính xác là lý do tại sao chúng tôi là công ty phát triển bất động sản đầu tiên định giá sản phẩm bằng Bitcoin.”

“Tôi tin rằng khi Bitcoin được chấp nhận hoàn toàn thì nhiều người trong giới sẽ tiếp bước theo chúng tôi. Trong suốt sự nghiệp kinh doanh của mình, tôi luôn muốn trở thành người dẫn đầu một xu hướng thú vị nào đó, kể cả trong trường hợp này.” – Douglas Barrowman cho biết.

Hai tòa tháp căn hộ và một trung tâm mua sắm trị giá 250 triệu bảng Anh trong dự án này sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất sử dụng Bitcoin để thanh toán.

Một số chính phủ hiện đang bày tỏ quan ngại về việc thiếu hành lang pháp lý dành cho tiền ảo. Hôm 3/9, Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo đã hoàn tất quá trình điều tra về các hoạt động ICO (Initial Coin Offering – hoạt động chào bán các đồng tiền ảo lần đầu, gần tương tự như IPO) và khẳng định hoạt động này không được pháp luật công nhận. Ngoài ra, PBOC yêu cầu các cá nhân, tổ chức dừng ngay tất cả hoạt động gọi vốn bằng tiền ảo.

Phản hồi về những quan ngại, bà Michelle Mone cho biết, nếu tiền ảo không phải là khoản đầu tư đáng tin cậy thì bà đã không tham gia dự án này.

“Đây là tiền tệ của tương lai. Bởi vì tất cả đều phải được đăng ký, đăng nhập và minh bạch. Nếu nó là một ngành công nghiệp ‘ranh ma’ thì tôi đã không dính líu đến”

, bà Mone tuyên bố.

Để bảo vệ cho quan điểm của mình, nữ doanh nhân dẫn trường hợp của Isle of Man, một hòn đảo độc lập nằm giữa Anh và Ireland, nơi đã đưa ra các khung quy định để chống nạn rửa tiền bằng tiền ảo vào năm 2015. Cùng với đó, tháng 7 vừa qua, Ủy ban chứng khoán Mỹ cho biết có thể áp luật chứng khoán liên bang lên việc giao dịch tiền ảo.

Các căn hộ studio của Aston Plaza and Residences có giá khởi điểm 30 Bitcoin, tương đương gần 134.000 USD. Tòan bộ dự án bao gồm 1.000 căn hộ và một trung tâm mua sắm, sẽ được hoàn thành vào tháng 9/2019.

Giao dịch được thực hiện thông qua nền tảng BitPay.

“Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với Tập đoàn Knox trong lần đầu tiên giao dịch bất động sản bằng Bitcoin. Việc mua căn hộ có thể diễn ra trong vài phút từ bất cứ nơi nào trên thế giới, bằng với tốc độ gửi email”

,CEO BitPay Stephen Pair nhận định.

Chia sẻ bài viết