Làm sao phân biệt được loại dây điện nào tốt

Làm sao phân biệt được loại dây điện nào tốt

Chọn dây diện để cung cấp điện cho toàn hệ thống các thiết bị sử dụng điện của bạn là công việc đòi hỏi bạn phải có sự quan tâm nhất định. Không thể xuề xòa lựa chọn loại nào cũng được vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ cũng như công suất làm việc của các thiết bị điện trong hệ thống. Vậy làm sao có thể phần biệt được loại nào là tốt để tiến hành mua xắm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Làm sao phân biệt được loại dây điện nào tốt

Hàng giả luôn là nỗi ám ảnh của người tiêu dùng và dây điện giả cũng vậy. Nhiều người trong số chúng ta có lẽ nghĩ rằng việc sử dụng dây điện kém chất lượng sẽ không sao hết. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Nếu sử dụng dây giả sẽ rất dễ dẫn đến những tai nạn. Nhẹ thì gây ra hiện tượng chập cháy nặng hơn thì có thể gây ra hỏa hoạn dẫn đến việc tính mạng bị đe dọa.

Nhận biết dây điện thật giả bằng cách quan sát vỏ bọc

Loại dây điện tốt thật thường có đầy đủ các thông tin. Thông tin bao gồm: tên – mã số – mã vạch sản phẩm, địa chỉ nhà sản xuất, dấu CR. Còn những loại dây mà thông tin in trên vỏ không đầy đủ hoặc mờ nhạt thì bạn không nên mua.

Thêm vào đó, loại dây điện thật thường có vỏ bọc ngoài cứng, trơn tru, không bị rạn nứt, bền màu. Bạn có thể chà xát vỏ bọc bên ngoài để kiểm chứng những điều trên.

Nhận biết dây điện thật giả bằng cách quan sát lõi dây

Lõi đồng của loại dây điện thật sẽ có màu đỏ đậm, đẹp, mềm. Ngoài ra, khi thử chà xát các lõi đồng thì dây điện giả thường lõi sẽ bị bay màu. Ngược lại dây điện thật của hãng sẽ không bị hiện tượng như vậy.

Nhận biết dây điện thật giả qua giá bán

Hầu hết các loại dây điện được làm giả có giá bán rẻ. Bạn nên cảnh giác khi được chào mời mua những dây điện quá rẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên cảnh giác với hiện tượng cá nhân đi chào mua dây điện. Khả năng dây điện đó là dây giả rất cao.

Qua 3 cách nhận biết kể trên, bạn có thể nhận biết được đâu là dây điện thật đâu là dây điện giả. Ngoài 3 cách này ra, mỗi hãng dây điện lại có thêm một số cách phân biệt giữa hàng thật – nhái riêng.

Các bước kiểm tra cơ bản dây điện tốt

Để kiểm tra chất lượng dây điện tốt hay không và đồng thời bạn nên cắt lớp nhựa đầu dây ra đếm số sợi của lõi dây xem mang đủ như trên vỏ ghi hay không.

Đặc biệt kiểm tra chất lượng sợi đồng bên trong, cái dây đồng phải có màu vàng đỏ, mềm mỏng, sáng bóng.

Giả dụ đồng pha tạp fake thường có màu vàng đen. Muốn kiểm tra lớp vỏ ngoài dây điện mang đảm bảo chất lượng không, bạn có thể so sánh giữa 2 sợi dây điện cộng màu, cái nhựa thấp sẽ mang màu tươi hơn nhựa tái sinh.

Nếu gập đôi sợi dây điện trong tay thì vỏ cách thức điện bằng nhựa thấp sẽ mềm mại, dẻo chứ không cứng queo như nhựa xấu.

Địa chỉ dây điện tốt ở đâu?

Nên chọn mua loại dây điện của thương hiệu uy tín/ đại lý chính hãng: nhãn mác ghi đầy đủ thông tin về ngày sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, tiết diện của dây, loại dây dẫn.

Đồng trong dây điện là yếu tố quyết định nên dây điện có chất lượng tốt. Đảm bảo vấn đề về dẫn điện tốt, hạn chế cháy và chập cháy. Ngoài ra, chất lượng vỏ nhựa bọc PVC không kém phần quan trọng tạo nên một dây dẫn điện tốt, là lớp cách điện và hạn chế chập cháy, an toàn cho người sử dụng.

Đến với codienhungphat.vn bạn sẽ được tư vấn lựa chọn những sản phẩm dây cáp điện phù hợp với nhu cầu sử dụng với giá cả hợp lý. Ngoài ra chúng tôi còn có chương trình khuyến mãi hấp dẫn theo từng tháng cho khách hàng đến chọn mua. Cơ điện Hưng Phát tự tin là đơn vị cung cấp dây điện tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

Chia sẻ bài viết