Lớp cách điện và đây điện kém chất lượng có nguy hại như thế nào?

Lớp cách điện và đây điện kém chất lượng có nguy hại như thế nào?

Với những thiết bị kém chất lương khi sử dụng sẽ xảy ra những sự cố khôn lường. Tuy nhiên, không phải ai khi mua xắm cũng tinh tường phát hiện ra những thiết bị này và không may mua phải. Dưới đây là những nguy hại từ lớp cách điện và dây điện kém chất lượng khi bạn chẳng may lắp đặt cho hệ thống của mình.

Lớp cách điện và đây điện kém chất lượng có nguy hại như thế nào?

Dây điện kém chất lượng

Những sản phẩm có mức giá quá rẻ so với những sản phẩm của các công ty dây cáp điện có uy tín, nên chất lượng của sản phẩm cũng không tốt chút nào, không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Dây cáp điện có chức năng quan trọng là dẫn và cách điện, cả hai yếu tố này đều giúp tiết kiệm điện năng. Thêm nữa, 2 yếu tố vật liệu và chiều dày lớp cách điện sẽ ảnh hưởng đến khả năng cách điện của vỏ bọc.

Vật liệu cách điện của dây dẫn thường sử dụng nhựa PVC hoặc XLPE, nếu vật liệu được tái chế hoặc chất lượng kém, khả năng rò rỉ, cháy nổ sẽ xảy ra. Và, do thiết kế, công nghệ sản xuất, chiều dày cách điện không đảm bảo cũng dẫn đến rò điện.

Đầu tiên, dây điện kém chất lượng dẫn điện vô cùng kém, gây sụt áp trên đường dây làm cho thiết bị hoạt động không hiệu quả, tuổi thọ thiết bị giảm nhanh.

Dây rất mau bị nóng, khi phát nóng quá mức trên đường dây, gây hư hại lớp cách điện, dẫn đến tình trạng chạm, chập, cháy nổ.

loại dây điện mà phần dẫn điện kim loại bằng nhôm nhưng có lớp mạ màu đồng rất dễ gãy, khó nối, khó lắp vào các phụ kiện điện khác. Khi bóc lớp vỏ cách điện rồi dùng vật cứng để chà xát vào phần kim loại dẫn điện thì thấy rõ đây là dây nhôm được mạ màu đồng để đánh lừa người tiêu dùng kém hiểu biết.

Lớp cách điện kém chất lượng

Lớp cách điện kém sau một thời gian ngắn sẽ nứt cách điện, hở ruột dẫn, gây điện giật cho người. Và còn gây rò điện, tổn thất điện năng, chạm chập cháy nổ.

Lớp cách điện không chịu được nhiệt độ cho phép của ruột dẫn, chảy nhão gây ra chạm, chập, cháy nổ.

Mất màu sau một thời gian ngắn, gây nhầm lẫn các dây với nhau khi sửa chữa, thay thế.

Mọi người lại không biết những hậu quả nghiêm trọng của những sản phầm giá rẻ này gây ra. Vì những sản phẩm có mức giá quá rẻ so với những sản phẩm của các công ty dây cáp điện có uy tín, nên chất lượng của sản phẩm cũng không tốt chút nào, không đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện khi sử dụng.

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều không muốn sử dụng những thiết bị kém chất lượng này. VÌ vậy, chúng tôi khuyên bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh chọn phải những dây điện có lớp cách điện kém chất lượng cho ngôi nhà của mình.

Chia sẻ bài viết