Lưu ý cần nắm để chọn tủ điện công nghiệp

Lưu ý cần nắm để chọn tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp khi nghe tên bạn cũng đã hiểu được thiết bị này sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực gì rồi phải không nào. Tất nhiên giá thành của thiết bị này không phải là rẻ, vì vậy mà việc chọn mua để sử dụng với khá nhiều người chưa có kinh nghiệm là việc khá khó khăn. Hiểu được nhu cầu của khách hàng hôm nay Cơ điện Hưng Phát sẽ giúp bạn có được những lưu ý trước khi tiến hành mua sắm thiết bị này cho công việc của mình.

Lưu ý cần nắm để chọn tủ điện công nghiệp

Mọi thắc mắc sau bài viết này bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua số 0937861086 sẽ được hỗ trợ tư vấn chi tiết phù hợp với từng yêu cầu của quý khách.

Tủ điện công nghiệp là gì

Tủ điện công nghiệp là tủ điện của những nơi cần cung ứng điện với công suất lớn, như tòa nhà, nhà máy, hay khu vực dân cư. Tủ điện công nghiệp thường có cấu trúc lớn so với các tủ điện nhỏ tại gia đình, nó có hệ thống kết nối và các cấu trúc mạch điều khiển phức tạp.

Phân loại tủ điện công nghiệp

Một số loại tủ điện công nghiệp: Tủ C-rack, tủ điều khiển, tủ điện phân phối, tủ tụ bù, tủ điện điều khiển, tủ hợp bộ trung thế, tủ điện hòa đồng bộ, tủ điện cứu hỏa, tủ điện viễn thông – tủ điện trong nhà hay ngoài trời ….

Tủ điện hạ thế (MSB, ATS, DB, LP vv…)

Tủ điện trung thế (RMU, VCB, LS vv)

Tủ điện cao thế

Tủ C-rack

Những loại tủ điện công nghiệp phổ biến hiện nay

  • Tủ điện ATS
  • Tủ điện RMU
  • Tủ điện chiếu sáng (ngoài trời và trong nhà)
  • Tủ điện cứu hỏa

Lợi ích khi sử dụng tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp đang được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nó mang lại nhiều lợi ích đáng kể trong việc quản lý và điều khiển hệ thống điện cho nhà máy, doanh nghiệp, tòa nhà, khu công nghiệp. Nhờ các đặc tính bền chắc, ổn định, chính ác, cùng khả năng chống chịu được nhiều tác động ngoại lực từ bên ngoài  khiến cho tủ điện công nghiệp được ứng dụng rất nhiều ở mọi nơi.

Tủ điện là một trong những bộ phận mà không thể nào thiếu được trong bất kỳ công trình công nghiệp hay trong các thiết bị dân dụng. Những nhà máy điện cho đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối, cho đến các hộ tiêu thụ điện đều được dùng làm nơi bảo vệ và lắp đặt cho các thiết bị đóng cắt điện hay các thiết bị điều khiển. Nơi để đấu nối, phân phối điện tới cho công trình, đảm bảo khả năng cách ly những thiết bị có mang điện với người sử dụng điện trong quá trình khi vận hành.

Trong quá trình sử dụng với việc thiết kế bố trí thiết bị trên tủ điện hợp lý, đúng cách sẽ giúp cho tủ điện giảm khả năng ảnh hưởng về độ nhiễu giữa các thiết bị, tiết kiệm cho dây dẫn điện, làm tăng tính thẩm mỹ, tăng tuổi thọ tới cho các thiết bị và lúc vận hành sẽ được ổn định hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn những giải pháp tốt nhất.

Chia sẻ bài viết