Lưu ý khi mua camera giám sát cho hệ thống an ninh

Lưu ý khi mua camera giám sát cho hệ thống an ninh

Một thiết bị không thể thiếu cho hệ thống an ninh là những chiếc camera giám sát. Việc lựa chọn được những camera chất lượng sẽ giúp bạn vận hành hệ thống một cách trơn tru và tối ưu nhất. Từ đó việc quan sát nơi đặt camera cũng sẽ thuận tiện hơn, tránh những rắc rối không đáng có từ những mẫu giá rẻ mang lại. Dưới đây là những lưu ý nên biết cho bạn khi chọn mua camera cho hệ thống giám sát của mình.

Xác định nhu cầu sử dụng

Đây là điều tất yếu vì nếu không có nhu cầu bạn sẽ chẳng bao giờ cần đến một chiếc camera giám sát làm gì. Tuy nhiên, ngoài thị trường các thiết bị này có rất nhiều mẫu mã và chủng loại việc lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu không phải khách hàng nào cũng có thể thực hiện được. Vì vậy, bạn cần hỏi rõ nhân viên tư vấn để có sự gợi ý phù hợp cho từng mục đích nhu cầu sử dụng. Bạn cũng có thể để lại câu hỏi tại phần liên hệ chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay yêu cầu của bạn.

Xác định loại và chức năng của camera

Mỗi loại camera đều có những chức năng giống và khác nhau tùy theo thông số của nhà sản xuất, bạn cũng có thể lợi dụng điểm này để hạn chế chi phí cho số lượng camera mà mình cần lắp cho hệ thống. Để làm được điều này thì cần phải khảo sát qua khu vực mà bạn muốn tiến hành thi công để có thể chọn được chính xác.

Các mẫu gắn ngoài trời thường được thiết kế với những tính năng chịu được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt như chống bụi, nước mưa, nhiệt độ… và tất nhiên giá thành của nó cũng cao hơn những loại trong nhà. Hãy xác định trước khi mua camera giám sát cho bạn là nó chỉ hoạt động trong giờ làm việc ban ngày hay cả ngày lẫn đêm. Nhờ đó, bạn có thể lên kế hoạch để đầu tư cho loại camera có khả năng quay ban đêm với hệ thống đèn hồng ngoại.

Những thiết bị cơ bản cần có của hệ thống giám sát an ninh

  • Camera giám sát
  • Đầu ghi hình
  • Cáp, nguồn, bộ khuếch đại tín hiệu…
  • Thiết bị xuất hình ảnh.

những thiết bị trong hệ thống camera giám sát an ninh

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà số lượng này có thể tăng lên để phù hợp với nhu cầu và giúp việc quan sát được hiệu quả cao nhất.

Lựa chọn camera loại có dây hay không dây cũng là một vấn đề khá đau đầu đối với mỗi khách hàng khi lựa chọn cho mình. Nếu tốc độ mạng của nhà quý khách tốt thì chúng tôi khuyên nên sử dụng không dây vừa đảm bảo thẩm mỹ mà chất lượng hình ảnh lại không thua kém những loại camera có dây.

Tiện lợi và dễ sử dụng

Không phải thiết bị công nghệ nào cũng tiện lợi và dễ sử dụng nhất là với các thiết bị giám sát an ninh. Để có thể sử dụng lâu bền ít phiền toái thì bạn nên mua camera chất lượng nào không cần thao tác khi sử dụng nhiều. Đặc biệt là phần mềm để hỗ trợ theo dõi hình ảnh trên các thiết bị di động cũng phải dễ nhìn và điều khiển để hỗ trợ cho mình.

Bạn có thể tham khảo các phần mềm xem camera trên điện thoại hay máy tính bảng theo link đã đính kèm. Đây là những phần mềm tốt và đáng dùng của các thương hiệu nổi tiếng bạn có thể yên tâm về độ bảo mật của nó.

lưu ý khi mua camera giám sát

Trên đây là những lưu ý cho bạn trước khi chọn mua cho mình được camera cho hệ thống an ninh ưng ý. Hãy là người dùng thông minh để chọn cho mình những thiết bị chất lượng và phù hợp để hệ thống của mình luôn hoạt động ổn định.

Chia sẻ bài viết