MCB là gì? Những loại MCB đang được sử dụng nhiều nhất

MCB là gì? Những loại MCB đang được sử dụng nhiều nhất

Đối với những thiết bị đóng cắt điện nếu bạn đã quen thuộc thì MCB không còn quá xa lạ, nhưng đối với những bạn chưa từng mua sắm hay sử dụng thiết bị này thì đây có về như là một tên gọi khá lạ lẫm. Về tổng quan thiết bị này thường được sử dụng trong các trường hợp dòng điện bị quá tải và được sử dụng rất phổ biến cho mạng lưới diện dân dụng.

MCB là gì?

MCB hay còn gọi CB tép là từ viết tắt của tên tiếng anh Miniature Circuit Breaker, MCB có vai trò chính bảo vệ hệ thống và các thiết bị điện quá tải và ngắn mạch trong hệ thống điện và được phân chia thành rất nhiều loại khác nhau theo chức năng, hình dạng, kích thước khác nhau.

Đặc điểm của MCB

MCB được chế tạo thành 2 cấp tiếp điểm ( tiết điểm chính và hồ quang) hoặc ba tiếp điểm (chính, phụ, hồ quang). Khi đóng mạch, tiếp điểm hồ quang được đóng trước. Sau đó là tiếp điểm phụ, cuối cùng là tiếp điểm chính. Khi có dòng điện cắt mạch thì ngược lại, tiếp điểm chính mở trước, sau đó đền tiếp điểm hồ quang. Vì thế, hồ quang chỉ cháy trên tiếp điểm hồ quang, giúp bảo vệ được tiếp điểm chính để dẫn điện.

MCB hay còn được gọi là aptomat là khí cụ điện được dùng để đóng ngắt mạch điện (một pha, ba pha) có công dụng bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp…mạch điện. MCB được lựa chọn để lắp đặt cho hệ thống điện để bảo vệ tốt nhất cho sự an toàn của người sử dụng.

3 loại MCB được ưa chuộng nhất trên thị trường

MCB Panasonic thương hiệu hàng đầu

MCB Panasonic được đánh giá rất cao so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường. MCB Panasonic được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại nhất, đảm bảo đạt các tiêu chuẩn về thông số kĩ thuật. MCB có khả năng ngắt nhanh được dòng điện hơn 40% khi xảy ra ngắn mạch đảm bảo an toàn cho hệ thống điện và người sử dụng. MCB Panasonic có ưu điểm nổi bật: chất lượng tốt, thiết kế đơn giản tinh tế, độ bền cao nhờ tiếp điểm được sản xuất bằng vật liệu cao cấp cho dòng điện chạy qua ổn định hơn, tránh được sự hao mòn tiếp điểm tăng được tuổi thọ của aptomat. MCB Panasonic đảm bảo các tiêu chuẩn về thông số kĩ thuật nên quý khách hàng yên tâm khi chọn mua MCB. Về giá thành của MCB Panasonic có giá thành rất phải chăng nên quý khách hàng yên tâm hơn khi chọn mua được MCB chất lượng.

MCB LS giá tốt nhất 

MCB LS được ứng dụng rộng rãi trong mạng lưới điện công nghiệp và mạng lưới điện dân dụng. MCB LS có tác dụng bảo vệ quá tải và ngắn mạch cho hệ thống điện và các thiết bị điện giúp hoạt động tốt nhất. Sản phẩm MCB LS là sản phẩm đạt các tiêu chuẩn IEC 898, tiêu chuẩn IEC 898, IEC 947 -2; Về nguyên liệu để sản xuất nhựa ABS cách điện, đạt tiêu chuẩn quốc tê IEC, có độ bền và khả năng chịu va đập tốt nhất. MCB là thiết bị bảo vệ an toàn cho hệ thống mạch điện trước, đảm bảo được các tiêu chuẩn nhất định để xác định được chính xác cường độ dòng điện tối đa là bao nhiêu để đảm bảo được độ an toàn cho thiết bị điện và an toàn cho người sử dụng điện.

MCB Schneider chất lượng

Thiết bị đóng cắt MCB Schenider là dòng sản phẩm có chất lượng cao được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại – tiêu chuẩn châu Âu mang lại sự an toàn, chính xác với độ an toàn cao cũng như trải nghiệm sử dụng tốt cho người dùng. Các sản phẩm thiết bị đóng cắt Schneider ứng dụng trong nhiều công trình đáp ứng được các yêu cầu kĩ thuật khi lắp đặt ở các công trình cao như các hệ thống điều khiển, phân phối điện tòa nhà, hệ thống điện lưới quốc gia. MCB Schneider có tính năng nổi bật cửa sổ màu đỏ báo hiệu đóng ngắt các thiết bị điện khi có sự cố xảy ra. Vì thế, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Ngoài nhu cầu sử dụng trong công nghiệp thì hiện nay MCB còn được lắp đặt ở gia đình, công trình lớn: khách sạn, nhà hàng và các căn hộ chung cư…giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Bạn đã tự tin ra ngoài lựa chọn sản phẩm này mà không lẫn lộn những sản phẩm khác có cung chức năng chưa?

Chia sẻ bài viết