Mẹo chọn mua đèn Led tốt hiệu quả

Mẹo chọn mua đèn Led tốt hiệu quả

Để chọn mua một bóng đèn led tốt và hiệu quả nếu bạn không lựa chọn kỹ sẽ rất là khó khăn và dễ nhầm lẫn. Ngoài thị trường hiện nay bạn có thể dễ dàng nhận ra được rất nhiều hãng đang sản xuất loại bóng đèn này từ trong nước đến nhập từ nước ngoài. Vậy làm sao để chọn được một bóng đèn tốt mà tiết kiệm điện hãy áp dụng những cách dưới đây các bạn nhé!

Mẹo chọn mua đèn Led tốt hiệu quả

Một đèn Led tốt trước tiên, đó là chip LED, bộ phận quan trọng nhất của một bộ đèn LED và chiếm tới 65% giá trị của bộ đèn đó.

Các loại chip LED

Về cơ bản, có 2 loại chip LED:

– Loại đầu tiên là Chip LED công suất cao. Những loại chip này được sử dụng trong các sản phẩm nhất định như:

+ LED downlight âm trần

+ LED điểm

+ LED gắn tường

+ LED nhà xưởng (Hight bay)

+ LED pha

+ LED đường phố

Mỗi mắt đèn LED công suất cao tương đương với 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 70-110lumen (đơn vị đo độ sáng). Độ sáng khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu của chip LED (ví dụ như CREE, EPISTAR, NICHIA…) và kích thước của chip LED.

1 Watt của LED công suất cao sẽ cho độ sáng tương đương với 5-6 watt của các đèn truyền thống.

– Loại thứ hai của chip LED là Chip LED công suất thấp, bao gồm nhiều loại mà phổ biến là DIP và SMD. Các sản phẩm dùng loại chip này là

• LED downlight âm trần

• LED dây

• LED panel

• LED tuýp…

Mỗi Chip LED công suất thấp tương đương với ít hơn 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 50 – 80 lumen. Quan trọng nhất, độ sáng cũng phụ thuộc vào thương hiệu LED sử dụng hoặc kích thước của chip LED. 1w của chip LED công suất thấp tương đương với 3-4W của các loại đèn truyền thống.

Các thương hiệu chip LED:

Các nhà sản xuất chip LED nổi tiếng trên thị trường hiện nay có thể liệt kê ra gồm có:

– Bridgelux (Mỹ)

– Epistar (Taiwan)

– Nichia (Nhật)

– Cree (Mỹ)

– Samsung

– LG

– Osram

Bộ tản nhiệt bóng đèn Led chiếm 40% giá trị đèn

Bộ tản nhiệt được làm bằng hợp kim nhôm chống oxy hóa và chịu được nhiệt độ cao, dẫn nhiệt tốt giúp hệ thống đèn chiếu sáng của bạn hoạt động ổn định.

Bộ tản nhiệt của đèn LED vừa có chức năng tản nhiệt vừa tạo dáng cho đèn, đèn đẹp hay không cũng do bộ phận này tạo ra. Mỗi bộ tản nhiệt của đèn LED là một kiệt tác nghệ thuật. Do đó các loại đèn tốt sẽ có bộ tản nhiệt nhìn rất tinh xảo và đẳng cấp

Cách phân biệt đèn LED tốt:

– Kiểm tra độ sáng bằng máy đo độ sáng, đối chiếu các sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau…

– Đo công suất tiêu thụ thực tế của từng loại đèn và so sánh với thông số mà nhà cung cấp đưa ra xem có sai số nhiều không?

– Đánh giá mức độ tản nhiệt của đèn LED bằng cách sờ thử vào bề mặt (chú ý là phải bật đèn 1-2 giờ mới biết được)

– Riêng đối với LED tuýp: LED chất lượng tốt thì hai đầu đèn được bắt vít chứ không dán bằng keo như loại kém chất lượng, phía trong có dải phim cách điện, các mắt LED bố trí đều, sạch sẽ chứ không bị dây bẩn…

– Hiện tại, trên thị trường, các sản phẩm dùng chip LED không thương hiệu, hoặc chip LED thải (gần hết thời gian sử dụng) đang bày bán tràn lan với giá rẻ. Khi bạn đi mua hàng, nhất thiết phải hỏi rõ các thông số về đèn LED của bạn để tránh tình trạng mua phải đèn LED kém chất lượng.

– Đặc biệt quan trọng là thời gian bảo hành và phương thức bảo hành: Đối với các loại đèn Led chất lượng tốt thì thời gian bản hành là 2 năm và chế độ bảo hành là một đổi một chứ không sửa chữa đèn.

+ Tuyệt đối không nên tham rẻ mà mua các loại đèn có thời gian bảo hành một năm. Loại này rất nhanh hỏng (sau 1 năm).

Một chút kinh nghiệm giúp bạn mua sắm bóng đèn Led trên đây của chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể chọn mua được một thiết bị ưng ý cho mình. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc.

Chia sẻ bài viết