Mẹo sử dụng các thiết bị siêu tiết kiệm điện trong nhà

Mẹo sử dụng các thiết bị siêu tiết kiệm điện trong nhà

Giá điện tăng cao vào mùa nóng là điều khiến bao gia đình phải đau đầu suy nghĩ. Có thể thấy làm thế nào để sử dụng các thiết bị điện trong nhà tiết kiệm là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là những mẹo sử dụng các thiết bị siêu tiết kiệm điện trong nhà mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

Mẹo sử dụng các thiết bị siêu tiết kiệm điện trong nhà

Tiết kiệm điện là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Không chỉ các doanh nghiệp mà các cá nhân và những hộ gia đình cũng luôn chú trọng những vấn đề tiết kiệm điện. Việc tiết kiệm điện có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế cũng như môi trường hiện nay. Do đó với mỗi hành động hạn chế việc lãng phí điện năng là bạn đã góp phần chung tay xây dựng nguồn điện tiết kiệm cho nước nhà.
Những điều cơ bản để tiết kiệm điện thường được áp dụng
  • Rút phích cắm điện với các thiết bị điện không còn sử dụng hoặc ngưng sử dụng.
  • Nên lưu ý trong việc lắp đặt thiết điện phù hợp và tương ứng với nhau để giảm tiêu hao lượng điện năng.
  • Cần hạn chế việc sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc đồng thời hạn chế sử dụng điện vào các giờ cao điểm
  • Khi mua các sản phẩm là các thiết bị điện cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm có nhãn ngôi sao năng lượng của Bộ Công Thương. Vì những sản phẩm này là những sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm tiết kiệm điện năng.

Bên cạnh những lưu ý chung bên trên thì đối với những loại thiết bị điện trong nhà, bạn cần có cách sử dụng hợp lý để tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ:
  • Đối với tủ lạnh: Trong quá trình sử dụng, bạn và gia đình nên hạn chế việc mở cửa tủ lạnh ra liên tục. Đối với nhiệt độ bên trong của tủ lạnh nên được điều chỉnh ở mức độ vừa phải, tốt nhất nên ở mức 3-6oC với ngăn dưới. Đối với ngăn đông đá thì nhiệt độ thích hợp là 15-18oC để hạn chế lượng điện năng tiêu thụ.
  • Đối với máy điều hòa: Nhiệt độ thích hợp bạn nên điều chỉnh là 20oC. Khi bạn tăng lên 10oC thì lượng điện năng mà bạn tiết kiệm được sẽ là 10% so với mức bình thường. Bên cạnh đó, nếu bộ phận lọc của máy điều hòa được lau chùi thường xuyên, bạn sẽ tiết kiệm được 7% lượng điện tiêu thụ, nếu máy được lắp đặt càng xa tường thì mức điện tiết kiệm sẽ nhiều hơn từ 20 đến 25%. Lưu ý: khi không sử dụng chúng trong một khoảng thời gian dài từ 1 tiếng trở lên thì tốt nhất bạn nên tắt máy để tiết kiệm điện năng.
  • Đối với quạt: Sử dụng với tốc độ thích hợp để tiết kiệm điện. Bởi vì nếu quạt càng mạnh, tốc độ quạt càng nhanh đồng nghĩa với việc lượng điện năng tiêu thụ càng tăng hơn. Nên rút phích cắm khi không sử dụng.
  • Đối với máy tính: nên điều chỉnh độ sáng màn hình thích hợp vì màn hình càng sáng, máy tính sẽ càng hấp thụ điện năng nhiều hơn. Nếu không dùng máy tính trong khoảng từ 15 phút trở lên, bạn nên tắt máy để hạn chế lượng điện năng tiêu thụ bị lãng phí.

Với những cách siêu tiết kiệm điện trên đây bạn sẽ không cần phải lo lắng khi tiền điện cuối tháng của nhà mình tăng vọt nữa. Nhắc nhở mọi người trong nhà bạn áp dụng những các trên trong mùa nóng này nhé!

Chia sẻ bài viết