Nên mua công tắc đơn hay công tắc đôi để sử dụng

Nên mua công tắc đơn hay công tắc đôi để sử dụng

Sẽ rất là khó khăn nếu trong hệ thống điện của bạn không có một chiếc công tắc để đóng và ngắt điện cho những thiết bị của mình. Hiện nay, ngoài thị trường bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu công tắc khác nhau tùy cho từng thiết bị. Trong số đó được chia ra làm 2 loại chính đó là công tắc đơn và công tắc đôi. Vậy nên mua loại nào cho nhu cầu sử dụng của mình, các bạn hãy tham khảo qua các ý kiến dưới đây nhé.

Nên mua công tắc đơn hay công tắc đôi để sử dụng

Công tắc đơn

Công tắc đơn là loại công tắc được thiết kế chỉ có 1 phím nhấn công tắc riêng biệt với chức năng điều khiển hoạt động bật tắt của thiết bị điện được kết nối với nó.

Công tắc đơn có ưu điểm là thiết kế khá nhỏ gọn và tinh tế nên dễ dàng tiến hành lắp đặt nhanh chóng cũng như thích hợp để lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Sử dụng công tắc đơn cũng rất dễ dàng, chỉ cần một thao tác nhanh chóng, nhẹ tay là công tắc đã hoạt động. Thiết kế nhỏ gọn nhưng rất nhạy bén và linh hoạt, cung cấp điện ngay lập tức cho thiết bị hoạt động.

Tuy nhiên, công tắc đơn cũng có nhược điểm của nó đó là chỉ có 1 phím công tắc nên sẽ không thể kết nối nhiều thiết bị vào công tắc. Bởi vậy nếu gia đình sử dụng nhiều thiết bị điện thì cần sử dụng nhiều công tắc cho nên sẽ tốn kém về mặt kinh tế cũng như diện tích.

Công tắc đôi

Công tắc đôi là loại công tắc được thiết kế gồm 2 công tắc liền kề nhau và có khả năng cung cấp nguồn điện cho 2 thiết bị điện trong cùng một lúc một cách nhanh chóng nhất.

Ưu điểm của công tắc đôi cũng chính là việc nó có thể cung cấp nguồn điện cho 2 thiết bị điện cùng một lúc được. Đây sẽ là phương án để tiết kiệm chi phí mua công tắc và tiết kiệm không gian lắp đặt. Thiết kế công tắc đôi tinh tế, sang trọng, cân bằng và hiện đại nên sẽ tạo điểm nhấn cho không gian mà chúng xuất hiện.

Điểm hạn chế của công tắc đôi là phím nhấn thường nhỏ hơn so với các công tắc đơn nên thao tác khi sử dụng sẽ không nhanh bằng công tắc đơn.

Các hãng sản xuất công tắc cũng nắm bắt tâm lí của khách hàng nên đã không ngừng nghiên cứu và sản xuất ra nhiều loại công tắc đơn, công tắc đôi, công tắc ba…với nhiều mẫu mã khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng để khách hàng lựa chọn loại phù hợp nhất, tiện ích nhất.

Qua những so sánh trên các bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy đối với công tắc đơn thì chỉ dành cho những phòng có diện tích nhỏ không có quá nhiều thiết bị cần sử dụng điện. Còn đối với công tắc đôi thì dễ sử dụng hơn, thường sử dụng cho phòng khách, hay nhà bếp….

Chia sẻ bài viết