Những chú ý giúp bạn có được dây cáp điện đúng nhu cầu

Những chú ý giúp bạn có được dây cáp điện đúng nhu cầu

Chọn được một dây cáp điện đúng chuẩn nhu cầu hiện nay không phải ai cũng làm được, vì vậy mà để có thể thực hiện được điều này bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm không ưng ý. Dưới đây là những chú ý mà chúng tôi đã tổng hợp được có thể giúp bạn có được dây cáp điện đúng chuẩn nhu cầu khi sử dụng.

Những chú ý giúp bạn có được dây cáp điện đúng nhu cầu

Việc chọn được cáp điện chất lượng cao sẽ giúp bạn không chỉ tiết kiệm điện mà còn giúp bảo vệ thiết bị sử dụng được lâu hơn. Ngoài ra còn giảm thiểu khả năng gây cháy nổ do chập điện, hở mạch…những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn thiết bị thật tốt và hiệu quả.

Kiểm tra ngay nhãn ghi trên dây cáp điện

Nhãn của dây cáp điện được ghi ngay bên ngoài dây nên rất dễ kiểm tra. Nhãn dây cáp phải ghi rõ ràng xuất xứ và dấu hiệu nhận biết dây và cáp bao gồm cấp điện áp, vật liệu ruột dẫn và cách điện, tiết diện và ký hiệu mã/chủng loại. Nội dung ghi trên nhãn phải dễ phân biệt, không tẩy xóa, bong tróc, mờ nhạt. Chỉ cần qua cái nhìn bên ngoài bạn có thể đánh giá sơ bộ về chất lượng của sản phẩm rồi đó.

Chú ý đến lõi – chất liệu cấu tạo nên dây cáp điện

Mục đích chính của dây cáp điện tốt là để đảm bảo đường truyền dẫn điện hiệu quả nhất. TK Lighting có lời khuyên tới các hộ gia đình trong việc lựa chọn dây, đó là đặc biệt phải cân nhắc chất liệu của lõi dây. Tùy theo nhu cầu sử dụng thì bạn sẽ phải chọn loại lõi những như độ dài. Nếu nhà bạn cần sử dụng nhiều loại thiết bị điện đòi hỏi tiêu thụ lượng năng lớn thì tốt nhất bạn cần phải dùng những cáp điện bằng lõi đồng hoặc nhôm cuốn to mới đảm bảo dòng điện ổn định, an toàn.

Việc trở thành người tiêu dùng thông thái trong chọn mua cáp điện cũng không phải khó nhỉ. Bạn chỉ cần để ý 3 chú ý trên là có thể lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với bạn rồi. Nhưng làm sao để tìm nhà cung cấp dây cáp điện chất lượng cao, uy tín? TK Lighting sẽ giải quyết mọi thứ cho bạn.

Để ý đến đặc điểm của vỏ bọc, lõi dây cáp điện

Cụ thể, đối với phần lõi của dây cáp điện bạn cần kiểm tra xem lõi còn sáng bóng không, có bị gỉ sét hay không. Bạn có thể tuốt một phần vỏ bọc bên ngoài ra rồi kiểm tra. Nếu lõi dây có chất lượng kém sẽ dẫn đến dây cáp hoạt động yếu, không ổn định và dễ gây đoản mạch, nghiêm trọng hơn là gây hỏng hóc cả mạng lưới điện rất khó sửa chữa.

Vỏ bọc bên ngoài cáp điện cũng là phần đáng phải quan tâm. Bởi vì vỏ bọc là phần giúp cách điện giữa lỗi dây với môi trường bên ngoài. Vỏ bọc tốt là loại có đủ độ dày để cách điện và độ mềm dẻo để có thể đi dây dễ dàng trong các thiết bị cũng như trong nhà.

Xác định nguồn điện sẽ dùng

Căn cứ vào thiết bị điện trong nhà mà người dùng sẽ dùng là thiết bị 1 pha hay 3 pha, đồng thời cũng phải căn cứ vào nguồn cung cấp của điện lực ở địa phương mình ở có những loại nguồn điện nào. Hầu hết nguồn điện dùng cho nhà ở hiện nay ở Việt Nam là nguồn 1 pha 2dây.

Bước này thường bị phụ thuộc vào nguồn cung cấp ở từng địa phương, nếu người dùng chỉ xài thiết bị điện 1 pha và nguồn địa phương của Điện lực chỉ có 2 dây (1 nóng, 1 nguội) hoặc 4 dây (3 nóng, 1 nguội) thì chỉ có nguồn “1pha 2dây” (như đã nêu ở mục 1.1) là áp dụng được. Trong trường hợp này vẫn có thể chọn nguồn “1pha 3dây” (như đã nêu ở mục 1.2) để dùng, nhưng phải thiết kế thêm hệ thống nối đất cho hệ thống điện trong nhà, phía sau đồng hồ đo điện.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn chọn mua dây cáp điện mà chúng tôi đã tổng hợp được. Tùy theo công suất chịu tải của từng nhánh trong sơ đồ điện, người dùng có thể chọn nhiều loại dây, cỡ dây khác nhau. Nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong khâu lựa chọn thì có thể liên hệ với chúng tôi sẽ được hỗ trợ tư vấn giải đáp miễn phí.

Chia sẻ bài viết