Ống xoắn HDPE trong thi công được ứng dụng như thế nào

Ống xoắn HDPE trong thi công được ứng dụng như thế nào

Ống luồn dây điện là vật dụng không thể thiếu khi tiến hành thi công một công trình hệ thống điện hiện nay, ngoài tác dụng hỗ trợ người sử dụng bảo vệ an toàn cho dây dẫn, nó còn hỗ trợ tăng độ thẩm mỹ trong quá trình lắp đặt. Một trong số các sản phẩm ống luồn dây điện được ưa chuộng hiện nay đó là ống xoắn HDPE. Hãy xem thiết bị này được ứng dụng như thế nào trong các công trình thi công nhé!

Ống xoắn HDPE trong thi công hệ thống điện

Đặc điểm ống xoắn HDPE

Ống xoắn HDPE sử dụng trong luồn dây điện hay còn được gọi là ống xoắn màu da cam bởi ống có màu đặc trưng là màu da cam thường được cuộn thành cuộn tròn lớn lớn, đường kính của ống dao động từ 25 đến 1000 mm, độ dày của ống cũng thay đổi theo đường kính của ống tùy loại, theo đó mà chúng có giá thành khác nhau.

Đặc tính chung của các sản phẩm ống xoắn HDPE là khả năng chịu lực, chịu nén tốt, chống va đập, chống cháy, khả năng chịu nhiệt tốt và đặc biệt thân thiện với môi trường, không bị oxy hóa, không tác dụng với các chất hóa học…

Ứng dụng của ống xoắn HDPE

Nhờ các đặc tính trên ống xoắn HDPE được ứng dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau tại các công trình hiện nay. Nhờ khả năng chịu lực, chịu nén cao ống thường được sử dụng làm ống luồn cáp ngầm, cáp tín hiệu, thi công, lắp đặt nhanh, dễ dàng trên cả các địa hình phức tạp nhờ khả năng uống cong cực tốt, tiết kiệm nhân công và thời gian.

Ống xoắn HDPE có bề mặt trong nhẵn, độ nhám thủy lực nhỏ ít gây tổn thất lưu lượng lượng nước, và nhẹ hơn ống bê tông rất nhiều do đó chúng thường được sử dụng trong việc lắp đặt các đường ống thoát được đơn giản cho một số địa hình nhất định.

Lưu ý khi thi công lắp đặt ống xoắn HDPE

  • Trong quá trình thi công cần lưu ý một số vấn đề sau:
  • Duỗi ống bằng cách lăn cuộn ống dọc theo rãnh, không kéo để ống không bị xoắn.
  • Khi đổ cát lấp ống, không nên đổ trực tiếp nên thân ống mà phải lấp đất cát và gối đỡ.
  • Kiểm tra xem trong ống có vật la, ống có bị cong hay không và tiến hành luồn dây dọc theo chiều dài đoạn ống.

HDPE (High Density Polyethylene) khác với PE thông thường ở chỗ số lượng monomer trong chuỗi phân tử lớn hơn rất nhiều. Do đó, HDPE có độ cứng và sức chịu va đập cao, độ bền hóa học đặc biệt, chịu ứng suất nứt do tác động của môi trường và có đặc tính cách điện cao.

Ưu điểm vượt trội của ống nhựa gân xoắn HDPE

– Lắp đặt nhanh chóng, có thể uốn cong để phù hợp với địa hình

– Chống nước và hóa chất dò rỉ vào trong cáp, chống vỡ cáp khi có lực tác động

– Sử dụng được lâu dài, không bị phân hủy hay mục ải

– Chất lượng ống nhựa xoắn bền bỉ đi cùng năm tháng

Ứng dụng ống nhựa xoắn HDPE vào: Dẫn cáp viễn thông, dẫn cáp điện ngần, cáp quang, hệ thống điện, thoát nước và hệ thống xử lý nước thải trong khu vực dân cư và các khu công nghiệp, hệ thống các cống dọc …

Là sản phẩm có tính chuyên dụng cao trong bảo vệ cáp điện và cáp thông tin nên trong quá trình thi công bạn cần tuân thủ các quy định an toàn để ống xoắn HDPE có thể phát huy được tối đa ưu điểm của mình trong quá trình sử dụng

Chia sẻ bài viết