Sắm công tắc ổ cắm cho nhà mới như thế nào là chuẩn

Sắm công tắc ổ cắm cho nhà mới như thế nào là chuẩn

Ngôi nhà mới là nơi mà bạn cần phải sắm sửa nhiều thứ để phục vụ cho cuộc sống của mình. Một trong những số đó là công tắc và ổ cắm cho nhà mới trong hệ thống điện. Vậy chọn mua như thế nào là chuẩn và phù hợp để bạn có thể sử dụng hiệu quả và lâu dài thì hãy xem qua bài viết này nhé!

Lựa chọn thương hiệu ổ cắm công tắc chất lượng

Các thiết bị điện dân dụng phổ biến như công tắc và ổ cắm hiện nay được phân phối và sản xuất bởi khá nhiều thương hiệu cả nội địa và ngoại nhập. Chọn các hãng nổi tiếng và chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí bảo hành và thay thế sau này cũng như thời gian chọn mua được nhanh chóng. Do vậy khi chọn các thiết bị này thì người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và thiết kế công trình của mình.

Chọn mua như thế nào là chuẩn

Để có được thiết bị điện dân dụng sử dụng tốt cho ngôi nhà của mình thì khi lựa chọn người tiêu dùng và các khách hàng nên lưu ý  một số điểm như sau:

  • Chọn đồ điện của các thương hiệu uy tín về chất lượng như Panasonic hoặc Sino
  • ​Chọn đại lý uy tín chuyên cung cấp hàng chính hãng để tránh mua phải những loại giả, loại nhái chất lượng kém.
  • ​Chọn đồng bộ các thiết bị điện trong công trình hoặc gia đình theo một thương hiệu để việc sử dụng và đấu nối với nhau tiện lợi hơn.
  • ​Chú ý vào vật liệu sản xuất và tính an toàn của các thiết bị là quan trọng nhất trong lựa chọn thiết bị điện nói chung và các loại thường hay sử dụng như công tắc, ổ cắm điện nói chung (chọn loại có lớp vỏ cách điện tốt, lõi thì dẫn điện tốt).

Đặc điểm của từng loại công tắc và ổ cắm điện

1. Công tắc ổ cắm Sino: Đây là sản phẩm giá rẻ vừa túi tiền nhất thời điểm hiện tại, thiết kế kiểu dáng bên ngoài tương đối là đẹp, tuy nhiên có một đặc điểm là ổ cắm của Sino sau quãng thời gian dài sử dụng sẽ bị lỏng và khó cắm.

2. Công tắc ổ cắm Panasonic: Các sản phẩm của Panasonic thích hợp với câu nói “tiền nào của đó”. Công tắc Panasonic và ổ cắm Panasonic là sản phẩm được nhiều người đánh giá là chuẩn nhất về chất lượng, tuy nhiên giá thành của nó thì khá cao. Chuẩn về độ bền, đẹp về kiểu dáng thiết kế và phím bấm nhẹ, không bị kẹt, các phích cắm thì mang lại cảm giác cực kì thích tay. Tôi khuyên mọi người nên chọn lựa dòng Wide của Panasonic, nó khá giống với dòng S- Concept của Sino, tuy nhiên cần phải lựa thật kĩ phù hợp để sử dụng đế âm tường.

Cách nhận biết công tắc Sino chính hãng

Công tắc và ổ cắm nào thông dụng hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều các hãng sản xuất công tắc và ổ cắm điện, tuy nhiên mọi người nên tham khảo những sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng dưới đây.

– Công tắc Sino S19 ( hạt vuông cỡ nhỏ ), S18 Vanlock (hạt tròn cỡ nhỏ), S18A (hạt vuông và mặt viền nổi), S-Concept Sino (hạt và phím to).

– Panasonic (hãng này có 2 loại là dòng Wide phím to và ổ cắm to, và dòng Full phím và ổ cắm nhỏ).

– Clipsal (cũng có 2 loại đó là Schneider phím to và Clipsal phím nhỏ).

Khi lựa chọn mua các thiết bị điện thì bạn cần lưu ý lựa chọn được thiết bị điện có độ an toàn cao. Đây chính là tiêu chí được đặt lên hàng đầu để giúp bạn an toàn trong việc sử dụng sau này. Chúc các bạn chọn lựa được những sản phẩm công tắc và ổ cắm gia đình ưng ý.

 

Chia sẻ bài viết