Samsung giúp dân sửa chữa thiết bị điện tử sau lũ

Samsung giúp dân sửa chữa thiết bị điện tử sau lũ

Người dân các tỉnh miền trung và cận phía nam vừa trải qua cơn lũ lịch sử ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hằng ngày. Trong đó phải nói đến các thiết bị điện tử phục vụ cho đời sống của nhân dân bị ảnh hưởng khá nặng nề. Trước tình hình này Samsung đã hỗ trợ giúp người dân sửa chữa thiết bị bị hỏng hóc do lũ.

Samsung giúp dân sửa chữa thiết bị điện tử

Bắt đầu từ năm 2017, đây sẽ là trở thành một chương trình thường niên của Samsung Việt Nam nhằm giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai và sớm quay lại cuộc sống bình thường.

Nhu cầu thiết thực hậu bão lũ

Với mong muốn hỗ trợ người dân tại vùng bão lũ sớm trở về với nhịp sống thường ngày, Samsung đã triển khai hoạt động hỗ trợ sửa chữa và thay thế các linh kiện điện tử cho người dân tại 4 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Với cách làm mới này, chương trình đã đáp ứng đúng nhu cầu thiết thực nhất của người dân nơi đây. Thông thường, những chuyến hàng cứu trợ của các đơn vị hảo tâm sẽ mang theo các nhu yếu phẩm cần thiết như lương thực, thuốc men, quần áo… đến với bà con vùng thiên tai. Tuy nhiên, thực tế rằng mưa bão sẽ khiến nhiều vật dụng điện tử thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày như: ti-vi, tủ lạnh, máy giặt, đèn điện… bị hư hỏng nghiêm trọng và gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống.

Cụ thể, công ty không chỉ sửa chữa miễn phí các sản phẩm điện tử – điện lạnh của Samsung mà còn hỗ trợ 50% chi phí thay mới các linh kiện điện tử – điện lạnh đối với hàng chính hãng. Hơn nữa, Samsung còn thực hiện bảo trì, bảo dưỡng miễn phí tất cả các sản phẩm điện tử – điện lạnh cho những người dân có nhu cầu…

Thêm vào đó,việc sửa chữa những thiết bị này càng không dễ dàng với người dân nơi đây khi điều kiện đi lại, sinh hoạt còn khó khăn, đặc biệt là trong khoảng thời gian ngay sau bão.

Trong vòng chưa đầy 1 tháng, đồng bào khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã liên tiếp hứng chịu sự tàn phá kinh hoàng của các đợt bão và siêu bão số 10 và 11.

Bác Phạm Công Minh (xã Quảng Lộc, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) ngậm ngùi nhớ lại: “Tôi năm nay đã 74 rồi, sống cùng với vợ tôi bị tai biến nằm một chỗ đã mấy năm nay, con cái thì đều sống riêng cả. Từ hôm bão, gió thổi bung cái mái nhà, mưa tuôn xối xả, đến mức tôi ngồi trên giường, đội 1 cái túi nylon để tránh nước mưa.

Nhà chỉ có 2 vợ chồng già nên “thương” chiếc TV này lắm. Từ hôm bão, cái TV này cũng bị ướt mưa, mở không lên được. Nghe tin có người chính hãng Samsung về đây sửa chữa miễn phí. Lúc đầu nghe tôi chả tin đâu, tưởng bị lừa. Nhưng sáng sớm 5g30 là tôi đã chạy ra ngó qua thử, thấy có cái băng rôn treo tôi mừng quá…”

Góp phần đem lại ổn định cuộc sống sau bão lũ

Sau 08 ngày diễn ra chiến dịch, gần 500 thiết bị điện tử của hàng trăm hộ gia đình tại các địa phương đã được hỗ trợ sửa chữa và bảo trì tại các điểm tập kết với trị giá ước tính hơn 870 triệu đồng.

Gắn bó với chiếc ti-vi Samsung 21” suốt 18 năm qua, chú chú Phan Mạnh Bon (Thôn Tân Xuân, Phường Quảng Phong, Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) vui mừng khi được các kỹ thuật viên trao lại chiếc ti-vi hoạt động như mới chỉ sau hơn 1 buổi sáng sửa chữa.

Chú Bon chia sẻ: “Tôi dành dụm tiền mãi mới mua được ti-vi này từ năm 1999, với giá 2 triệu 1, xài hoài mà chưa khi nào hư. Chỉ có mấy hôm trước mưa bão rồi không hiểu bị sao mà tắt tiếng luôn. May nhờ mấy chú kỹ thuật viên sửa giúp. Vậy là giờ mang về cho thằng cháu nội coi được rồi. Ti-vi này tôi dùng từ thời bố của nó mới có…10 tuổi thôi đó”.

Quả là một hành động đáng khen ngợi từ SamSung Việt Nam trong việc hỗ trợ đồng bào vùng lũ sớm có lại những thiết bị điện tử để nhanh chóng quay lại với cuộc sống thường nhật hàng ngày.

Chia sẻ bài viết