So sánh lắp đặt đèn Halogen hay đèn Led cho nhà xưởng

So sánh lắp đặt đèn Halogen hay đèn Led cho nhà xưởng

Phương án lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng luôn được quan tâm đặc biệt vì thực hiện công việc này không phải là dễ dàng. Làm sao để hệ thống chiếu sáng được hiệu quả nhất trong quá trình vận hành, và tiết kiệm là điều được nhiều khách hàng nhắc đến. Với bài so sánh lắp đặt đèn Halogen hay đèn Led Philips bạn sẽ có thể cân nhắc được cho hệ thống nhà xưởng của mình sao cho phù hợp nhất.

Lắp đặt đèn Halogen hay đèn Led Philips

Để nhận biết được nên sử dụng đèn led hay đèn halogen, ta cùng đi vào phân tích ưu nhược điểm của 2 loại đèn dùng nhiều trong nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp: Đèn led nhà xưởng Philips và đèn Halogen.

Đèn Halogen cho nhà xưởng

Ưu điểm: Đèn halogen có hiệu suất phát sáng cao và độ quang thông ổn định với công suất từ vài oát đến vài chục kilôoát phù hợp chiếu sáng nhà xưởng rộng lớn.
Nhược điểm: Đèn Halogen phát sáng dựa trên nguyên lý hoạt động chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng thông qua dây sợi đốt vonfram.
Vì vậy, bóng đèn halogen tỏa ra rất nhiều nhiệt lượng dư thừa gây tiêu tốn nhiều điện năng. Bên cạnh đó, bóng đèn nóng rất nhanh, rất dễ hỏng và cháy bóng, gây cháy nổ, tuổi thọ của bóng thấp. Vì vậy, hàng năm các chủ doanh nghiệp phải tốn một khoản chi phí cho chi trả tiền điện và chi phí, thời gian thay thế bóng đèn.

Bóng đèn Led Philips cho nhà xưởng

Ưu điểm: Bóng đèn Led Philips sử dụng công nghệ chip Led hiện đại, tiên tiến thế giới giúp ánh sáng phát ra đồng đều, ổn định, không bị chói mắt giúp người lao động có thể tập trung làm việc được lâu hơn. Ngoài ra, đèn led nhà xưởng Philips còn tỏa nhiệt thấp không gây nóng, hiệu suất phát sáng cao, tuổi thọ lâu dài lên đến 50.000 giờ và tiết kiệm điện năng. Do đó, việc sử dụng đèn Led cho nhà xưởng hiện nay đã và đang được khá nhiều doanh nghiệp áp dụng bởi lợi ích kinh tế, lợi ích xã hội mà đèn mang lại.
Nhược điểm: So sánh về giá thành sản phẩm thì chi phí đầu tư ban đầu bóng đèn Led Philips nhà xưởng cao hơn nhiều so với đèn halogen.
Tuy nhiên, về lâu dài thì đèn Led cho nhà xưởng lại có nhiều lợi ích kinh tế hơn bởi khi sử dụng đèn led Philips thì sẽ tiết kiệm ngay lập tức về điện năng, tuổi thọ cao hơn nhiều lần so với đèn Halogen giúp giảm chi phí bảo dưỡng, thay thế bóng thường xuyên mà đèn led lại bền, không dễ vỡ an toàn cho người lao động. Đồng thời, đèn led Philips hoàn toàn không chứa chất độc hại, không phát ra tia tử ngoại, tia hồng ngoại gây khó chịu, khô da người lao động, thân thiện với môi trường.
Tóm lại, Dù xét về mọi mặt thì dùng đèn led nhà xưởng vẫn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn là đèn Halogen.
Có lẽ tới đây bạn đã biết được hệ thống nào nên chọn cho nhà xưởng của mình. Halogen hay Led Philips đều có những ưu nhược điểm riêng bạn nên cân nhắc kỹ để tối ưu nhất cho mình trong quá trình sử dụng.

Chia sẻ bài viết