Sử dụng phích cắm điện 2 chấu cần lưu ý những điều gì

Sử dụng phích cắm điện 2 chấu cần lưu ý những điều gì

Phích cắm điện 2 chấu là một trong những loại phích cắm đang được sử dụng nhiều nhất ở nước ta hiện nay trong các hệ thống điện. Những tiện lợi trong quá trình sử dụng cũng như dễ dàng thay thế khi hư hỏng xảy ra khiến mẫu phích cắm này chiếm được lòng của khá nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên như bao thiết bị điện khác khi sử dụng phích cắm điện 2 chấu vẫn có những lưu ý mà bạn nên biết.

Sử dụng phích cắm điện 2 chấu cần lưu ý những điều gì

Phích căm điện 2 chấu là gì?
Phích cắm điện 2 chấu được hiểu là dòng phích cắm điện có 2 chân tiếp xúc (1 chân nối với dây nóng, 1 chân nối với dây lạnh) bằng đồng cắm vào ổ cắm điện để lấy điện năng từ nguồn phát điện tới các thiết bị điện kết nối với phích cắm điện như quạt, đèn chiếu sáng, nồi cơm điện, ti vi…
Ngày nay các thiết bị điện đã trở thành những đồ dùng không thể thiếu trong đời sống của chúng ta, ngoài những công tắc điện, ổ cắm điện thì phích cắm điện 2 chấu cũng là thiết bị phổ biến mà mỗi gia đình đều có.

Lợi ích khi sử dụng phích cắm điện 2 chấu

Theo chuyên gia cho biết, phích điện 2 chấu được sử dụng phổ biến, việc thay thế hay sửa chữa cũng hết sức đơn giản. Phích cắm điện 2 chấu mang đến nhiều ưu điểm như tuổi thọ tương đối cao; thiết kế đa dạng, nhỏ gọn, chắc chắn tạo sự tiện dụng; thích hợp với nhiều ổ cắm điện khác nhau.
Với dòng phích cắm điện 3 chấu thì phích cắm điện 2 chấu được sản xuất ứng dụng với nhiều thiết bị điện liên quan hơn. Tuy nhiên dòng phích cắm điện 2 chấu này với mức độ đảm bảo an toàn chưa tuyệt đối nên bạn cần phải lưu ý khi sử dụng để đảm bảo an toàn và tăng độ hiểu quả của nó.

Với loại phích cắm điện này, khi sử dụng cần chú ý, khi không sử dụng các thiết bị điện cần tắt các thiết bị đó, sau đó mới rút phích cắm điện ra khỏi ổ cắm điện để tránh hiện tượng phát ra tia lửa điện gây nguy hiểm và thất thoát điện năng khi không sử dụng.
Khi cắm phích cắm điện vào ổ cắm điện hoặc rút phích cắm điện phải cầm vào phần nhựa cách điện không được cầm dây dẫn sẽ làm đứt dây điện bên trong dây dẫn gây chập điện dẫn đến cháy nổ. Và không được lay phích cắm điện cũng như ổ cắm điện làm cho điện bị hở, rò rỉ điện năng gây giật điện. Khi sử dụng phích cắm điện cần để cho tay khô ráo tránh bị điện giật vì nước có khả năng truyền điện tốt.
Luôn giữ cho phích cắm điện cũng như ổ cắm điện khô ráo, tránh nhiễm nước để không gây ra hỏa hoạn, chập cháy nguy hiểm đến sự an toàn của con người và các thiết bị điện liên quan. Không sử dụng phích cắm điện nữa thì để phích cắm điện ở vị trí cao, tránh nước, tránh lửa và tránh xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn.
Với bất kì thiết bị điện nào hiện nay thì an toàn khi sử dụng là ưu tiên đặt lên hàng đầu. Vì vậy chúng tôi mong muốn thông qua bài viết này bạn có thể có được những kinh nghiệm trong quá trình sử dụng thiết bị phích cắm điện 2 chấu hiện nay.

Chia sẻ bài viết