Tìm hiểu cáp hàn và đầu nối cáp hàn là gì?

Tìm hiểu cáp hàn và đầu nối cáp hàn là gì?

Trong thế giới cáp điện có muôn vàng mọi thiết bị khác nhau, để có thể tìm hiểu được hết chúng cũng tốn của bạn không ít thời gian đấy. Trong chuyên mục tin tức về các thiết bị điện hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cáp hàn cũng như đầu nối cáp hàn là gì. Nó có công dụng hỗ trợ cho người dùng như thế nào?

Tìm hiểu cáp hàn là gì?

Cáp hàn là loại cáp đặt biệt chuyên dụng dành cho máy hàn và các thiết bị điện có công suất lớn đòi hỏi khả năng truyền tải điện cao mà không làm nóng dây dẫn.

Do đặt tính của máy hàn sử dụng công suất lớn nên cần sử dụng dây cáp có tiếp diện lớn đủ khả năng truyền tải điện năng từ nguồn điện đến máy hàn nên những thiết bị có công suất lớn có thể sử dụng cáp hàn chứ không phải là máy hàn mới sử dụng được cáp hàn điện.

Ứng dụng của dây cáp hàn:

Dây cáp hàn Samwon quy cách 16mm2 dùng để dẫn điện từ máy hàn đến kìm hàn, kẹp mass của máy hàn điện tử 200A hoặc làm dây đề cho máy móc, tàu thuyền.

Dây cap han Samwon 16mm2 còn được dùng để nối các điện cực của ắc quy.

Cáp hàn Samwon thường được sử dụng trong các công trình lớn, cầu cảng, hầm mỏ do sản phẩm chất lượng, đáp ứng tối đa các yêu cầu cao nhất.

Thông số kỹ thuật

Cap han Samwon 16mm2 có lớp vỏ bọc bằng cao su. Lõi được ghép bởi các sợi đồng mềm (đồng 99,9%).

Khả năng đàn hồi, uốn, chịu kéo cao.

Chịu được nhiệt độ lên tới 90°C và điện áp là 1,6kv.

Cáp hàn Samwon 16mm2 có khả năng làm việc trong mội trường axit, kiềm. Khả năng chống nước cao.

Đặt tính kỹ thuật của cáp hàn

Cáp hàn làm bằng  đồng nguyên chất và sợ nhiễn tiếp diện của nó từ 16mm2 là nhỏ nhất đến 250mm2.

Lớp đồng nhiễm được cấu tạo từ nhiều sợ đồng nguyên chất 99% giúp cho việc truyền dẫn tốt hơn so với những dây cáp điện bình thường bằng nhôm hoặc đồng pha nhôm

Có lớp cao su bảo vệ . Lớp cao su này khá dày nên có thể dùng cho hầm mở hay công trình công trường.

Hiện nay trên thị trường có hai loại cáp hàn là cáp hàn Samwoncáp hàn Dusonc điều có xuất xứ từ Hàn Quốc có chứng chỉ xuất xứ rõ ràng CO_CQ .Chứng nhận đạt chất lượng xuất khẩu ra Quốc tế và tiêu chuẩn khắc khe của nước sở tại.

Chúng ta có thể phân biệt được với hàng giả hàng kém chất lượng vì trên dây cáp hàn có dòng chữ. 1.2/1.6KV WELDING CABLE 1C x 16SQMM KS IEC 81 – 60245 SAMWON ELECTRIC CABLE Co.,ltd MADE IN R.O.KOREA.

Đầu nối cáp hàn là gì ?

Đầu nối cáp hàn có vai trò đấu nối 2 đầu dây cáp hàn lại với nhau rất tiện lợi và an toàn, tính thẩm mỹ cao.

Đầu nối cáp hàn thường được dùng cho những vị trí hàn xa máy hàn và trên cao, đầu nối cáp hàn có rất nhiều quy cách khác nhau như: 16-25mm2, 25-35mm2, 35-50mm2,  50-70mm2,  70-95mm2,  95-120mm2,  120-150mm2, 150-200mm2, 200-250mm2.

Đầu nối cáp hàn được thiết kết gồm 2 đầu được gọi là đầu nối cáp hàn đực và đầu nối cáp hàn cái, để kết nối 2 đầu dây cáp với nhau.

Đến đây các bạn đã có thể hiểu biết thêm về một loại thiết bị điện cáp hàn và đầu nối cáp hàn rồi phải không nào. Theo dõi chuyên mục của chúng tôi để có thể thường xuyên cập nhật những thông tin bổ ích khác về điện nhé!

Chia sẻ bài viết