Tuyệt chiêu để thiết bị điện tử của bạn luôn trông như mới

Tuyệt chiêu để thiết bị điện tử của bạn luôn trông như mới

Để chọn mua các thiết bị điện tử bạn có thể bỏ ra một số tiền có thể nói là không nhỏ. Vì vậy trong quá trình sử dụng giữ gìn chúng luôn trông như mới là điều mà nhiều người sử dụng rất quan tâm. Nếu bạn không phải là một người kĩ tính trong việc sử dụng thì có thể áp dụng những tuyệt chiêu dưới đây để áp dụng cho mình.

Cách giữ cho thiết bị điện tử luôn như mới

Sử dụng cây lăn bụi quần áo để loại bỏ bụi bẩn bám trên màng loa máy tính. Điều này sẽ giúp người dùng cải thiện âm thanh mà loa phát ra.

Thay vì dùng tăm để lấy bụi bẩn tích tụ ở màng lưới, người dùng có thể làm sạch tai nghe dễ dàng bằng bàn chải đánh răng. Bằng thao tác đơn giản này bạn có thể làm sạch thiết bị điện tử này chỉ trong vài giây.

Các bụi bẩn trên dây tai nghe có thể được loại bỏ bằng cục tẩy. Kinh nghiệm cho thấy nếu làm sạch dây với chất lỏng có thể gây hỏng hóc. Vì vậy, sử dụng vật dụng khô ráo như cục tẩy sẽ an toàn hơn.

Bàn chải kẽ răng là vật dụng lý tưởng để làm sạch lỗ cắm tai nghe. Kích thước của bàn chải gần như phù hợp với kích thước của lỗ cho tai nghe trên thiết bị.


Băng dính là vật dụng hữu ích để làm sạch bàn phím. Tất cả các bụi bẩn trên bàn phím có thể được loại bỏ ngay lập tức khi sử dụng băng dính. Đây là tuyệt chiêu giúp thiết bị điện tử của bạn luôn trông như mới mà bạn có thể áp dụng trên mọi thiết bị.

Sử dụng vải sợi mỏng để lau chùi. Không nên dùng giấy vì chúng sẽ làm xước thiết bị.

Giấy lọc cà phê khá lý tưởng trong việc loại bỏ các bụi bẩn bám trên màn hình máy tính. Ngoài ra, chúng cũng không làm xước màn hình như một số vật dụng lau chùi khác.

Chổi handmade được làm bằng mảnh giấy cứng hoặc nhựa, keo dán và khăn vải sẽ giúp vệ sinh cổng USB laptop được dễ dàng hơn.


Lau màn hình điện thoại, máy tính bảng bằng vải mỏng. Điều này sẽ giúp loại bỏ các vết xước cũng như làm sạch mặt kính.

Loại bỏ các vết xước trên màn hình điện thoại bằng cách sử dụng xi đánh bóng. Trước khi thực hiện nhớ tắt nguồn để tránh hỏng thiết bị.

Loại bỏ bụi bẩn xung quanh các nút nhấn của điện thoại bằng bàn chải đánh răng. Điều này cũng có thể áp dụng cho khe cắm thẻ SIM.

Những cách cực kì dễ để bạn luôn giữ sạch thiết bị điện tử của mình phải không nào. Chỉ qua vài thao tác đơn giản bạn đã có thể giữ gìn các thiết bị này lúc nào cũng trông như mới mua về từ ngày hôm qua.

Chia sẻ bài viết