Vai trò của RCBO là gì? Cấu tạo và cách sử dụng nó ra sao

Vai trò của RCBO là gì? Cấu tạo và cách sử dụng nó ra sao

Để đảm bảo an toàn cho hệ thống lưới điện và các thiết bị điện thì cần tới aptomat chống dò dòng và chống giật thuộc nhóm sản phẩm các thiết bị đóng cắt. RCBO cũng là một trong số đó. Để trả lời cho câu hỏi RCBO là gì? Thì đây là thiết bị điện được sử dụng để chống giật, chống dò dòng nên được sử dụng rất phổ biến ở các không gian công trình dân dụng lẫn công trình công nghiệp.

Vai trò của RCBO là gì?

RCBO tương đương với ELCB hay còn gọi là cầu dao chống giật, cầu dao chống dò dòng có chức năng bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ quá tải, bảo vệ dòng điện trước các sự cố dò dòng điện, chập cháy điện và đặc biệt RCBO có vai trò bảo vệ an toàn cho mọi người sử dụng các thiết bị điện.

Chức năng chính của RCBO là ngắt điện khi có các sự cố rò dòng hoặc điện quá áp quá tải, khắc phục các tình trạng bị chập cháy điện. Hoặc trong các trường hợp khi dòng điện quá áp, khi sự cố dòng điện lên cao làm cho aptomat có thể ngắt điện. Như vậy, trong trường hợp chập cháy gây hỏa hoạn thì chẳng cần các loại RCBO bởi vì các loại aptomat thông thường cũng đủ ngắt được dòng điện. ELCB giúp khắc phục các sự cố bị chập điện xảy ra với một dòng điện nhỏ hơn so với định mức của aptomat.

Ví dụ, các trường hợp cháy các loại điện, động cơ điện hoặc các thiết bị điện khác trong gia đình, dòng điện rất nhỏ nhưng vẫn gây cháy. Trong trường hợp này thì aptomat RCBO không bảo vệ được.

Cấu tạo của RCBO

RCBO là thiết bị điện kết hợp giữa RCCB và MCB trong thiết bị điện được thiết kế tích hợp để bảo vệ tốt nhất cho con người khắc phục được tình trạng hỏa họa do các thiết bị điện gây nên.

RCBO thường được sử dụng với dòng điện định mức là 30mA được sử dụng để bảo vệ mọi người, bảo vệ tài sản cho mọi người tránh mọi hỏa hoạn trong các trường hợp cách điện bị hỏng. RCBO bảo vệ dây dẫn tránh quá tải và ngắn mạch, có sẵn các loại mang các đặc tính đường cong B và C.

RCBO Panasonic được sản xuất bằng dây truyền công nghệ hiện đại, vật liệu có khả năng cách điện, chịu được va đập mạnh trong mọi điều kiện lắp đặt. RCBO Panasonic có tác dụng chống rò dòng điện tốt nhất, chống giật cho người sử dụng các thiết bị điện ở các không gian khác nhau. RCBO Panasonic có khả năng hoạt động chính xác và độ chính xác rất cao, chúng cũng có độ bền rất cao hoạt động rất tốt trong nhiều điều kiện khác nhau.

Mua RCBO ở đâu chất lượng – giá tốt nhất trên thị trường

Cơ điện Hưng Phát tự tin là đơn vị cung cấp các mẫu thiết bị RCBO chất lượng của các nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường như: Panasonic, Schneider…

  • Được cung cấp RCBO chất lượng tốt nhất, đảm bảo cung cấp 100% hàng chính hãng nhất trên thị trường.
  • Mua RCBO tại công ty quý khách cũng yên tâm về chất lượng, chế độ bảo hành tốt nhất, đảm bảo nhất.
  • RCBO chất lượng an toàn cho người sử dụng
  • Chiết khấu cao cho các công trình thi công.

Đây thực sự là một thiết bị điện không thể thiếu trong hệ thống của bạn. Tránh sự giật điện cho con người, phòng chống hỏa hoạn do chập điện gây ra. Không chỉ có tác dụng bảo vệ an toàn của con người, ngăn không bị tai nạn nặng do điện giật, RCBO còn có tác dụng đề phòng chống cháy nổ xảy ra đối với mạng lưới điện.

Chia sẻ bài viết